RSS

Blog

Những trò chơi phát triển tư duy ngôn ngữ, vui và không cần dụng cụ
Đây là những trò chơi đơn giản, chỉ cần hai người trở lên cùng chơi. Các con cùng bố/mẹ có thể tranh thủ chơi khi quây quần trong phòng khách, khi chờ đồ ăn trong nhà hàng, lúc đi trên tàu xe, hay khi đang làm việc nhà hay đi bộ cùng nhau. Vừa học được khối điều vừa thân lại thêm thân.
Cảm nhận của một người mẹ sau offline Contuhoc #1
"Buổi offline tuy ngắn ngủi nhưng đã khiến mình nhận ra một số điều để thay đổi trong cách dạy con, hướng con tự học. Hy vọng nó sẽ không chỉ dừng lại như hòn đá ném xuống ao bèo. Nhân đây mình cũng gửi lời cám ơn đến chị Minh, chị Châu, chị Hương và các mẹ trong ban tổ chức đã rất tâm huyết và tràn đầy tinh thần vì cộng đồng. Mong rằng Contuhoc sẽ tiếp tục có thêm các hoạt động chia sẻ bổ ích như thế này cho các mẹ." - Thư phản hồi của một người mẹ đã tham gia ConTuHoc Offline#1.
List sách văn học hay cho con đọc dần
Mình kê sẵn các tác phẩm văn học MUST READ cả trong tiếng Việt và tiếng Anh tại đây, để cùng con đọc dần, update thêm và đánh dấu xem còn nên tìm đọc tiếp những gì.
Contuhoc Offline#1: Tài liệu, trình tự và phương pháp cho con tầm 4-7 tuổi học tiếng Anh tại nhà từ đầu
Chủ đề được đề nghị chia sẻ nhiều nhất trong Contuhoc Offline#1 là "Tài liệu, trình tự và phương pháp cho con tầm 4-7 tuổi học tiếng Anh tại nhà từ đầu". Các khách mời của ConTuHoc Offline#1 và nhiều phụ huynh khác đã từng viết nhiều bài chia sẻ về chủ đề này, nên ConTuHoc.com tổng hợp sẵn những nội dung mà các bạn nên đọc trước, nhằm dành thời gian trong buổi gặp mặt thảo luận trực tiếp cho những câu hỏi cụ thể hơn.
Những nguy cơ đến từ Internet mà phụ huynh cần biết và phòng tránh
Ngày nay Internet có ở hầu hết các gia đình trong các thành phố lớn. Điều này mang lại những cơ hội học tập tuyệt vời cho con cái chúng ta, nhưng sự thật là Internet cũng có thể mang đến nhiều mối nguy cho con trẻ. Bài viết này kể đến một số mối nguy và hướng dẫn phụ huynh một số biện pháp để phòng ngừa.
Luyện phát âm giọng Anh-Mĩ với các bài học trên youtube

Mình liệt kê tạm một số playlist nổi tiếng ở đây đã, khi nào con gái xong chặng tiếng Anh cho tuổi 9-11 thì mới mò mẫm sâu hơn:

  1. Luyện phát âm giọng Anh-Mĩ
  2. Teach Reading with Phonics - American English Pronunciation!
  3. Pronunciation Pro
  4. Rachel's English
Các site miễn phí để trẻ tìm hiểu thông tin khoa học và theo dõi tin tức xã hội
Tuy con gái lớn vẫn còn đang lặn ngụp "bò từ ruộng lên bờ" bằng chặng đường học tiếng Anh cho tuổi 9-11 của Lịch trình khai thác tài nguyên, mình cứ tìm chọn nhanh các site hay cho tìm hiểu thông tin khoa học và theo dõi tin tức xã hội ở chặng 11-13 tuổi.
Các video phim hoạt hình, phim truyền hình để học tiếng Anh
Tổng hợp danh sách các phim hoạt hình, phim truyền hình hay để học tiếng Anh.
Lấy về máy tính một hoặc một bộ video từ youtube dưới dạng file nghe (mp3) để con luyện tiếng Anh
Để con tắm đi tắm lại tiếng Anh, hoặc để con vừa luyện tiếng Anh vừa giải trí, thưởng thức các tác phẩm văn học bằng tiếng Anh mà không phải xem bằng mắt, không phải online nhiều, nhiều phụ huynh muốn lấy một hoặc cả một bộ video từ youtube về máy tính dưới dạng file nghe mp3. Bài viết này giới thiệu các website cho bạn làm điều đó, và giới thiệu các địa chỉ youtube chọn lọc liên quan.
CÁC SITE MIỄN PHÍ CHO TRẺ TẬP ĐỌC TIẾNG ANH
Sau khi làm quen với những từ vựng cơ bản, các bạn nhỏ cần học đọc tiếng Anh: học cách ghép vần, tập đọc thành tiếng. Giai đoạn này các chương trình dạy đọc âm ghép vần và các loại sách truyện ít chữ, nhiều hình, và có lồng giọng đọc chuẩn sẽ rất hữu ích.
Chat với ConTuHoc