Du học, hướng nghiệp

PH hãy tự tìm hiểu kĩ càng và tỉnh táo khi làm việc với các công ty tư vấn du học!

11 Tháng Mười Một 2017
Trên FB của chị Nguyễn Thị Bích Hậu và những PH có liên quan đã có một số bài chia sẻ đặc biệt quý giá về sai lầm của các PH có con đã đến tuổi tung cánh bay và những cái bẫy ở những đơn vị làm tư vấn du học.

Học ngành gì để có thể làm robot, chế tạo robot?

10 Tháng Mười Một 2017
Nhiều em học sinh cực kỳ đam mê chế tạo để tạo ra những sản phẩm hoạt động một cách tự động. Các em luôn thắc mắc nên học ngành gì để có thể chế tạo được robot.

Du học sinh Canada: Tôi suýt bị lừa vì cuộc gọi giả danh chính phủ

09 Tháng Mười Một 2017
Cuối tháng 9-2017, khi vừa đến trường ở Canada, tôi nhận được một cuộc gọi đến điện thoại di động, yêu cầu tôi phải gọi lại.

Yêu thích thiên nhiên, bạn nên chọn nghề gì?

08 Tháng Mười Một 2017
Nếu yêu thiên nhiên chắc hẳn bạn sẽ quan tâm đến những biến chuyển trong đời sống tự nhiên hay các vấn đề về môi trường. Những công việc liên quan đến môi trường có thể sẽ thích hợp với bạn đấy!

Con bạn có thuộc nhóm học sinh trung học được đại học Mỹ ưa chuộng không?

07 Tháng Mười Một 2017
Một đại học thứ hạng kha khá tới cao ở Mỹ không bao giờ chỉ tuyển dụng sinh viên học gạo giỏi. mà họ cần một lớp các sinh viên giỏi đa dạng và xuất sắc trong nhiều lĩnh vực.

Những cuốn sách cực kì cần thiết, nhưng bố mẹ Việt ít để ý chọn đọc cho con

07 Tháng Mười Một 2017
Sở thích và đam mê là những viên gạch đầu tiên giúp trẻ thể hiện thiên hướng và sự phù hợp với những công việc nhất định khi lớn lên. Bố mẹ có thể cùng con tìm hiểu về các nghề nghiệp khác nhau qua các cuốn sách rất hữu ích dưới đây.

Cách mạng công nghiệp 4.0 sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến người lao động ở Việt Nam

06 Tháng Mười Một 2017
"Tại Nhật Bản, chúng tôi cần cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 bởi trí tuệ nhân tạo và các công nghệ có thể thay thế con người khi Nhật Bản đang già hoá dân số nhưng tại Việt Nam thì việc áp dụng trí tuệ nhân tạo có thể sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến ...

Không có 6 kỹ năng này, bạn đừng mơ du học thành công!

04 Tháng Mười Một 2017
Có nhiều blogger, vlogger và youtuber đã chia sẻ kinh nghiệm về đăng ký trường, xin visa du học, bàn về điều kiện vật chất và văn hoá các nước, nhưng chỉ một số ít người bàn về những kỹ năng cần có để trở thành một du học sinh.

Du học khi bao nhiêu tuổi là thích hợp nhất?

02 Tháng Mười Một 2017
Có không ít các bậc phụ huynh và du học sinh quan tâm, băn khoăn về việc du học ở độ tuổi nào là thích hợp nhất. Có thể có nhiều quan niệm khác nhau nhưng quan trọng hãy xem việc học tập là chuyện cả đời.

Cách lựa chọn nghề nghiệp, lựa chọn tương lai

31 Tháng Mười 2017
Chọn một nghề nghĩa là chọn cho mình một tương lai. Chọn nghề sai lầm là đặt cho mình một tương lai không thật sự vững chắc.

Cứ ra nước ngoài chắc chắn nói giỏi tiếng Anh?

28 Tháng Mười 2017
Cô giáo Đào Thị Hằng – người từng nhận Học bổng Năng lực lãnh đạo trị giá 112.000 USD của Bộ Ngoại giao Úc và học bổng Global Change Leaders của Bộ Ngoại giao Canada, từ chối học bổng tiến sĩ ở nước ngoài để về Việt Nam khởi nghiệp – chia sẻ những ...

Jack Ma: "Đừng theo học ngành sản xuất nữa, tương lai thất nghiệp là chắc! "

27 Tháng Mười 2017
"Suốt 200 năm qua, lĩnh vực sản xuất đã tạo ra phần lớn việc làm. Tuy nhiên hiện nay với sự nổi lên của trí thông minh nhân tạo và robot - sản xuất không còn là cỗ máy chính tạo ra việc làm nữa".

Chị Nguyễn Thị Bích Hậu (TP HCM) chia sẻ cách giúp con đoạt học bổng du học nội trú Mỹ

16 Tháng Mười 2017
Sau các kỳ thi căng thẳng, 9 trường trung học nội trú công bố con chị Nguyễn Thị Bích Hậu (TP HCM) được nhập học và cấp học bổng. Trong đó có 5 trường tại Mỹ, 3 trường tại Anh và một trường tại Australia. Từ kinh nghiệm cá nhân, chị Hậu chia sẻ cách ...

Toàn cảnh định hướng nghề nghiệp cho con

10 Tháng Mười 2017
Vì sao cần định hướng nghề nghiệp cho con? Định hướng nghề nghiệp cho con từ khi nào? Định hướng nghề nghiệp cho con như thế nào?

6 nhóm nghề được săn đón trong 10 năm tới

09 Tháng Mười 2017
Theo nhận định của các chuyên gia kinh tế, trong nhiều năm tới Việt Nam vẫn là 1 trong 3 quốc gia Châu Á hứa hẹn tăng trưởng mạnh bên cạnh Ấn Độ và Philippines. Sự khởi sắc của nền kinh tế đã thu hút nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước, giúp đẩy ...

10 trường đại học dưới 50 tuổi tốt nhất thế giới

07 Tháng Mười 2017
Bảng xếp hạng 50 Under 50 là danh sách 50 trường đại học trẻ (dưới 50 tuổi) tốt nhất trên thế giới do QS bình chọn. Trong top 10 có nhiều trường đại học của châu Á.

Canada công bố chương trình học bổng 10 triệu USD trong 5 năm cho ASEAN

06 Tháng Mười 2017
Tại Hội nghị Canada–ASEAN được tổ chức Philippines, Bộ trưởng Ngoại giao Canada Chrystia Freeland đã công bố nước này sẽ hỗ trợ một chương trình học bổng mới dành cho ASEAN. Chương trình sẽ cung cấp 10 triệu đô la Canada trong 5 năm để các sinh viên ...

Cha mẹ nên hướng nghiệp cho con từ thời điểm nào?

05 Tháng Mười 2017
Con cái đến thời điểm nào cha mẹ cần hướng nghiệp cho con và việc này có cần thiết không? Cấp 2 là độ tuổi cha mẹ nên quan tâm con muốn theo đuổi nghề nghiệp nào để định hướng cho con. Việc này vô cùng cần thiết bởi nó sẽ giúp con có động lực phân ...

Nam sinh trúng tuyển Harvard sau 6 năm viết bức thư gửi hiệu trưởng

05 Tháng Mười 2017
Năm lớp 7, lớp của Michael Medaugh được giao một bài luận: Viết một bức thư cho người nổi tiếng. Hầu hết học sinh trong lớp đều chọn các vận động viên trong giải bóng bầu dục quốc gia hoặc các ngôi sao Hollywood. Riêng Medaugh thì chọn viết thư ...

Hướng nghiệp theo STEM, có nên cố cho trẻ học lập trình từ nhỏ?

29 Tháng Chín 2017
Hỏi: “Tôi có hai con trai, một đứa sáu tuổi và một đứa mười một tuổi nhưng tôi lo nghĩ về tương lai của các cháu. Tôi trả nhiều tiền để cho chúng nó vào trường kèm cặp thêm để chúng có thể học viết mã vì trường công không dạy kĩ năng bản chất này. ...

Đang còn ưu đãi

Sản phẩm tiêu biểu

2.100.000 VND 1.250.000 VND
Chat với ConTuHoc