RSS

Blog posts of '2016' 'Tháng Sáu'

CÁC SITE MIỄN PHÍ CHO TRẺ TẬP ĐỌC TIẾNG ANH
Sau khi làm quen với những từ vựng cơ bản, các bạn nhỏ cần học đọc tiếng Anh: học cách ghép vần, tập đọc thành tiếng. Giai đoạn này các chương trình dạy đọc âm ghép vần và các loại sách truyện ít chữ, nhiều hình, và có lồng giọng đọc chuẩn sẽ rất hữu ích.
CON CẦN HỌC ĐƯỢC BAO NHIÊU TỪ TIẾNG ANH?
Trong quá trình thiết lập mục tiêu cho việc học tiếng Anh năm 2016 này, hai mẹ con mình đã google để tìm câu trả lời cho câu hỏi: tôi cần biết bao nhiêu từ tiếng Anh để có thể học tập và làm việc ở môi trường của người bản ngữ? Đây là câu hỏi khá phổ biến trên Internet nên đã có rất nhiều trang đưa ra câu trả lời.
TỔNG KẾT CUỐI NĂM
Cho “nghề làm mẹ”, hồi cuối năm 2012 tôi đã học được một điều rất thú vị từ một chị bạn cùng học khoá CEO: nhà chị có truyền thống là trước thêm năm mới, anh chị và hai con trai cùng nghiêm túc tiến hành hoạt động “tổng kết năm”. Mỗi dịp cuối năm, tôi lại thầm cảm ơn chị – người mẹ tuyệt vời – vì đã chia sẻ với tôi kinh nghiệm thiết thực này.
NHỮNG “THÓI QUEN GIÀU CÓ” CHA MẸ CẦN DẠY CHO TRẺ
Thomas C. Corley – trong bài Will Your Child be Rich or Poor? 15 Poverty Habits Parents Teach Their Children – đã cho biết kết quả 5 năm nghiên cứu về những thói quen khác biệt giữa ngừoi giàu với những ngừoi nghèo, và khuyến nghị rằng để con trẻ cho những thói quen tốt có thể giúp chúng trở nên giàu có, các bậc cha mẹ cần dạy trẻ 15 quy tắc sau.
20 ĐIỀU TRẺ CẦN HỌC VỀ TÀI CHÍNH CÁ NHÂN – PHẦN 5 (18+ TUỔI)
Thêm 4 quy tắc tài chính cá nhân cho trẻ từ 18 tuổi
20 ĐIỀU TRẺ CẦN HỌC ĐỂ SỐNG THÔNG MINH VỀ TÀI CHÍNH – PHẦN 4 (14-18 TUỔI)
Quy tắc 13-16: 13. Khi SO SÁNH CHỌN TRƯỜNG ĐẠI HỌC, đừng quên xem xét mức phí của từng trường 14. TRÁNH DÙNG THẺ TÍN DỤNG để mua những thứ mà mình không đủ tiền để trả. 15. THU NHẬP THỰC LĨNH sẽ thấp hơn con số ban đầu vì phải nộp thuế. 16. Một chỗ tuyệt vời để giữ và đầu tư tiền kiếm được là Chương trình IRA (Quỹ hưu trí)
20 ĐIỀU TRẺ CẦN HỌC ĐỂ SỐNG THÔNG MINH VỀ TÀI CHÍNH – PHẦN 3 (11-13 TUỔI)
Quy tắc 9-12: 9- Cần TIẾT KIỆM ít nhất 10 cent cho mỗi dollar con kiếm được. 10- Cung cấp những thông tin cá nhân như số thẻ tín dụng hay số tài khoản ngân hàng TRÊN MẠNG là NGUY HIỂM vì ai đó có thể ĐÁNH CẮP thông tin đó. 11-Càng tiết kiệm được sớm, con càng kiếm được nhiều tiền nhờ LÃI MẸ ĐẺ LÃI CON. 12-Sử dụng THẺ TÍN DỤNG cũng giống như đi VAY LÃI (nếu không kịp trả hết số tiền đã chi khi đến kỳ thanh toán).
20 ĐIỀU TRẺ CẦN HỌC ĐỂ SỐNG THÔNG MINH VỀ TÀI CHÍNH – PHẦN 2 (6-10 TUỔI)
Từ 3-5 tuổi, trẻ đã cần học được 4 trong số 20 quy tắc về tài chính. Từ 6-10 tuổi, trẻ cần học thêm 4 quy tắc sau: 5- Cần phải LỰA CHỌN xem sẽ tiêu tiền như thế nào. . Cần phải LỰA CHỌN xem sẽ tiêu tiền như thế nào. 7. Có thể sẽ tốn kém và NGUY HIỂM nếu TIẾT LỘ THÔNG TIN ONLINE. 8. Cho tiền vào tài khoản tiết kiệm sẽ giúp giữ được tiền và có tiền lãi.
20 ĐIỀU TRẺ CẦN HỌC ĐỂ SỐNG THÔNG MINH VỀ TÀI CHÍNH – PHẦN 1 (3-5 TUỔI)
Theo http://moneyasyougrow.org, để có cuộc sống thông minh về tài chính, con trẻ cần học được 20 điều qua 5 chặng đường đời. Cha mẹ nên làm một số hoạt động để giúp trẻ học được từng điều trong số đó. Phần này hướng dẫn bạn với chặng con 3-5 tuổi.
PHƯƠNG PHÁP DẠY TRẺ HỌC ĐỌC TIẾNG ANH
Ngày 3/11/12014: Muốn cùng con học đọc tiếng Anh một cách bài bản – biết phát âm đúng với với những từ đã biết, biết đánh vần ghép tiếng với một từ mới chưa biết, biết đọc hiểu cho đúng và nhanh,… – mình đã tìm hiểu về phương pháp dạy trẻ đánh vần và học đọc trong tiếng Anh. Xin chia sẻ với các bố mẹ.
Chat với ConTuHoc