RSS

Blog posts of '2016' 'Tháng Sáu'

GIÚP CON PHÁT TRIỂN NĂNG LỰC TƯ DUY BẰNG CÁCH NÀO?
6/10/2014: Cha mẹ nào cũng muốn phát triển năng lực tư duy cho con. Tư duy tốt mới học hành giỏi giang. Tư duy tốt mới thành công trên đường đời. Nhưng chính xác phát triển năng lực tư duy là phát triển cái gì? Cha mẹ nên làm gì để giúp con phát triển?
NÊN CHO TRẺ SỬ DỤNG MÀN HÌNH CÁC LOẠI BAO LÂU MỘT NGÀY?
Internet mang lại một cuộc cách mạng học tập, trẻ có thể học online, học qua các thiết bị có màn hình, ở mọi lúc mọi nơi. Nhưng nên giới hạn trẻ sử dụng các thiết bị có màn hình như thế nào để đảm bảo sức khỏe? Nhiều gia đình có thể là vì không để ý đến câu hỏi này sớm nên con cận khá sớm. Khi con cận rồi thì lại hạn chế con học hành bằng máy tính, như thế thì nguồn tài nguyên học tập khồng lồ trên Internet bị bỏ phí, thật đáng tiếc vô cùng.
HỌC NGƯỜI NHẬT ĐỂ DẠY TRẺ SÁNG TẠO TỪ TUỔI LÊN 4
Người Nhật nổi tiếng ở việc đặc biệt chú trọng dạy trẻ sáng tạo và có ước mơ. Khi bé chuyển sang giai đoạn 4 tuổi, điều quan trọng nhất trong cách dạy con của người Nhật đó chính là sáng tạo. Cách dạy con sáng tạo của người Nhật như thế nào?
TÓM TẮT “KHƠI DẬY LÒNG HAM HỌC CHO CON”
Ngày 20/10/2014: Làm thế nào để khơi dậy lòng ham học hỏi thực sự trong con? Câu trả lời đọng lại sau khi (đúng ra là “trong khi” :D) mình đọc cuốn “Khơi dậy lòng ham học cho con” là:
ĐỪNG NGHĨ THAY CHO CON CÁI! (FB Hoàng Minh Châu)
Ngày 16/10/2014, trích Facebook: Hoàng Minh Châu: Cha mẹ nào cũng bỏ nhiều công sức dạy con, sử dụng chân, để đi. Cha mẹ nào cũng dành nhiều tâm huyết dạy con, sử dụng tay, để viết. Nhưng hầu hết các bậc cha mẹ lại không dạy con, sử dụng cái đầu của mình, để suy nghĩ. Họ luôn nghĩ thay cho chúng: mọi chuyện từ ăn gì, mặc gì cho đến học trường nào, chơi với ai,… đều do cha mẹ nghĩ hộ.
CÓ CÁCH NÀO ĐỂ CON HỨNG THÚ VỚI VIỆC TỰ HỌC – “CHỊ BÍCH BỘP” WTT
Ngày 29/6/2014: “Chị Bích Bộp” là nick trên WTT của một người chị (vừa thành Giảng viên sư phạm Tiếng Anh năm nay) rất huyết kèm cặp em gái học hành và chia sẻ các tài liệu, kinh nghiệm học tiếng Anh cho trẻ em. Hôm qua đọc được post này của em ấy trên box Giáo dục của WTT, tâm đắc nên copy ra đây chia sẻ cùng cả nhà mình.
Top 9 website miễn phí cho trẻ học những từ vựng đơn giản
Con trẻ của chúng ta thường bắt đầu học tiếng Anh qua các bước: Làm quen với những từ vựng cơ bản, nhận biết mặt chữ. Tập đọc: tập ghép vần, đọc sách truyện ít chữ, nhiều hình, có tiếng đi kèm càng tốt. Thích đọc: thưởng thức các tác phẩm văn học thiếu nhi, các truyện cười, câu đố; học hiểu các kiến thức khoa học, xã hội cơ bản. Bài viết này giới thiệu các website miễn phí tốt cho nhu cầu số 1: Làm quen với những từ vựng cơ bản, nhận biết mặt chữ.
Chat với ConTuHoc