Lấy về máy tính một hoặc một bộ video từ youtube dưới dạng file nghe (mp3) để con luyện tiếng Anh

Khai thác youtube để học tiếng Anh như thế nào?

Youtube.com là một kho tài nguyên khổng lồ cho nhiều nhu cầu, trong đó có nhu cầu học tiếng Anh và giải trí bằng tiếng Anh. Tôi biết một cách hiệu quả mà nhiều bà mẹ đã làm để con giỏi tiếng Anh qua youtube là:

 • Khi còn bé (3-5 tuổi), cho xem các video bài hát thiếu nhi và các video dạy từ vựng trên youtube. Với mỗi video:
  • Cho con xem một vài lần. Có thể dùng Internet TV hoặc nối máy tính vào youtube với màn hình TV qua cổng HDMI, để con xem được trên màn hình TV to, âm thanh rõ.
  • Sau đó download các video con đã nghe về máy tính dưới dạng file nghe mp3, copy ra ổ USB, rồi cắm vào một loa USB cho con mở (hoặc bố mẹ "rình" lúc con mới ngủ dậy hoặc sắp đi ngủ mà bật) để nghe đi nghe lại trong nhiều ngày. Bố mẹ không phải lo con xem nhiều hại mắt.
 • Tiếp theo, cho con học các video dạy tiếng Anh, cũng theo cách tương tự.
 • Tiếp đến là nhiều năm nghe truyện tiếng Anh từ youtube. Tuổi này con đã khá ham lang thang trên Internet, nên bố mẹ thường chủ động chọn các truyện hay, lấy về máy tính và cho con nghe offline.

Như vậy, hoặc để con tắm đi tắm lại trong tiếng Anh, hoặc để con giải trí, thưởng thức các tác phẩm văn học bằng tiếng Anh, nhiều phụ huynh có nhu cầu lấy một hoặc cả một bộ video từ youtube về máy tính dưới dạng file nghe mp3. Nếu không ngại cài đặt phần mềm chuyên về việc này vào máy tính, bạn có thể google với từ khoá "youtube to mp3 software" để tìm chọn phần mềm. Nếu ngại cài đặt, bạn có thể sử dụng những website sau cho mục đích này.

Lấy một video từ youtube về máy tính như thế nào?

Có rất nhiều website cho bạn làm việc này gần như miễn phí (bạn không phải trả tiền nhưng phải thấy nhiều ô quảng cáo trên site của họ). Cách chung là:

 • Trên site có chỗ cho bạn paste vào URL của video bạn muốn lấy về, có site cho bạn chọn lấy về dưới dạng file gì (ví dụ mp4 video hay mp3 audio), với lựa chọn chất lượng ra sao (càng muốn nét thì dung lượng file càng lớn).
 • Chọn xong thì đợi site chuyển đổi, chuyển đổi xong site trả về cho bạn link download.
 • Bạn click vào link download để tải về.

Các site sau khá dễ dùng:

 • http://www.clipconverter.cc/vi (giao diện tiếng Việt, trông hơi rối nhưng có hướng dẫn các bước thực hiện ngay trên site)

 

Lấy một bộ video (playlist) từ youtube về máy tính như thế nào?

Hầu hết các site cho download cả playlist về máy tính đều có phí và/hoặc yêu cầu bạn cài app của họ về máy tính. Trang http://youtubeplaylist-mp3.com/ có chế độ free cho bạn download được cả playlist về, tuy nhiên tuỳ điều kiện đường truyền Internet mà nhiều lúc bị sót mất một số video trong list, khi đó site sẽ thông báo và bạn có thể chọn làm lại với từng video bị sót.

Nên chọn lấy những video nào về?

Các video bài hát tiếng Anh cho tuổi mẫu giáo:

Các video dạy học tiếng Anh:

Dạy từ vựng, cấu trúc đơn giản:

Dạy phát âm, dạy đọc:

Dạy tiếng Anh giao tiếp: xem tại đây

Các video đọc truyện, từ dễ đến khó:

Để lại bình luận
Chat với ConTuHoc