Hội thảo Kiến tạo không gian và thói quen tự học cho con tại nhà (chiều thứ 7 23/9/2017)

Picture of Hội thảo Kiến tạo không gian và thói quen tự học cho con tại nhà (chiều thứ 7 23/9/2017)
Nhà sản xuất: CTH Edu
Tình trạng: ngừng nhận đặt
200.000 VND

Mục đích, nội dung

“Đối với nhiều sinh viên của tôi ở cấp đại học tại Anh và Mỹ, việc tự giác học ở nhà và sắp xếp thời gian biểu đã trở thành 1 việc hết sức tự nhiên và cần thiết để theo đuổi khối lượng bài vở lớn hàng ngày. Tuy nhiên, khá nhiều sinh viên quốc tế từ các quốc gia châu Á trong đó có Việt Nam, Trung Quốc và Thái Lan thì những ngày đầu vào trường có nhiều bỡ ngỡ. Họ quen với việc một ngày học ở trường kín lịch, ở gia đình có bố mẹ chăm sóc, lo lắng và sắp xếp tất cả từ môn học, giờ học, và bảo ban từng giờ học tại nhà. Càng học lên cao, nhiều sinh viên có thói quen này càng đuối dần so với các bạn khác. Vì thế, “Tự giác, Tự quản và Tự quyết” nên trở thành 1 tiêu chí mà các sinh viên ngày cần học và thực hành trước để có thể trở thành 1 sinh viên tốt và có sức bền. Vậy làm sao bố mẹ có thể giúp đỡ hình thành những tính cách này qua cách định hướng hàng ngày từ nhỏ?
 
Trong buổi trao đổi này, tôi hy vọng giới thiệu đến các phụ huynh và học sinh ở nhiều lứa tuổi những phương pháp tự học, tự quản lý thời gian hiệu quả và cách gây dựng một không gian học tập lý thú tại nhà dựa trên các nghiên cứu về khoa học não bộ và những kinh nghiệm giảng dạy của tôi. Ngôi nhà chính là nơi đầu tiên bạn học và là nơi tốt nhất để các học sinh có thể phát triển những thói quen và cảm hứng cho mình. Trong buổi này, tôi sẽ cùng các phụ huynh và học sinh làm những thực hành như kiến tạo góc học tập khoa học và thiết kế thói quen quản lý thời gian. Sau buổi trao đổi, tôi hy vọng các phụ huynh và học sinh hiểu được tầm quan trọng và phương thức thiết kế tự học hợp lý dựa trên nhu cầu và tâm lý của học sinh, dưới sự hướng dẫn của phụ huynh.”

Tiến sĩ Nguyễn Tuệ Anh, chuyên gia nghiên cứu của Đại học Havard, Mỹ có chuyến về VN công tác trong tháng 9 này, và sẽ dành thời gian chia sẻ, hướng dẫn thực hành cho các phụ huynh xuất phát từ mong muốn trên.
 
Hội thảo do ConTuHoc  và Westminster Academy đồng tổ chức. Toàn bộ kinh phí thu được - sau khi trang trải các chi phí tổ chức căn bản - sẽ được cô Tuệ Anh sử dụng để hỗ trợ cho hoạt động từ thiện tại Việt Nam. Vui lòng theo dõi FB event của hội thảo để cập nhật các thông tin chi tiết.

Đối tượng tham dự:

Mọi bậc cha mẹ mong muốn tạo thói quen tự học cho con. Khuyến khích cha mẹ đưa con đi cùng nghe. Kinh phí tham dự chỉ tính theo số lượng cha/mẹ tham dự.

Thời gian:

14h30-17h30 chiều thứ bảy 23/9/2017

Địa điểm:  

Trường THCS Cát Linh, 31 Cát Linh, Đống Đa, HN.

Đăng kí tham gia:

  • Nhấn nút ĐẶT ở phía trên của trang này, để lại thông tin liên hệ, thanh toán phí tham dự trước ngày thứ sáu 22/9 để đảm bảo đăng kí của bạn đã được giữ chỗ ngồi (nếu bạn chọn thanh toán bằng chuyển khoản, email xác nhận order gửi về bạn sẽ có thông tin để bạn chuyển khoản).
  • Lưu tâm kiểm tra email để cập nhật các thông báo, trao đổi từ Ban tổ chức trước ngày hội thảo.
  • Để check-in nhanh chóng, vui lòng nhớ số order của bạn và thông báo khi check-in.

Thông tin về diễn giả:

Trong quá trình chuẩn bị du học Anh cũng như nhiều năm du học và giảng dạy tại các nước Anh Mỹ, cô Tuệ Anh đã tích luỹ nhiều kinh nghiệm về thói quen tự học hiệu quả, giúp ích rất nhiều cho chính bản thân và nhiều sinh viên.

Khi còn là sinh viên, cô đã nhận được học bổng toàn phần và giải thưởng “Sinh viên xuất sắc nhất năm”, “Sinh viên quốc tế ngành kinh tế năng lượng xuất sắc” của OPEC và “Luận Văn Bậc sau đại học xuất sắc nhất khoá” tại Đại học Greenwich, Mỹ.

Cô từng đoạt giải thưởng nghiên cứu của Viện Toán học, Đại học Oxford năm 2017, của Liên Minh Châu Âu năm 2016, và Đại học Imperial College năm 2014.

Năm 2015, cô trở thành viện sĩ của Viện Hàn Lâm Giáo dục bậc đại học tại Vương Quốc Anh. Cô đã được mời thỉnh giảng tại Đại học Quốc gia Singapore (NUS), Đại học Tufts, Mỹ, Đại học Dundee, Scotland và chương trình Eramus của Liên Minh Châu Âu.

Dựa vào kiến thức về khoa học não bộ, kinh nghiệm giảng dạy và kinh nghiệm cá nhân, cô Tuệ Anh hy vọng sẽ mang lại những chia sẻ bổ ích giúp phụ huynh và học sinh hiểu hơn về các phương pháp tự học và thiết kế không gian học tại nhà hiệu quả.

Hình ảnh

Picture of Hội thảo Kiến tạo không gian và thói quen tự học cho con tại nhà (chiều thứ 7 23/9/2017)
Chat với ConTuHoc