Tại sao học Toán tiếng Anh?

Từ vài năm trở lại đây, việc học Toán tiếng Anh tại các thành phố lớn được đặc biệt quan tâm, vì 4 lý do chính như sau. ConTuHoc chọn lọc và cung cấp các chương trình tự học toán tiếng Anh cho trẻ từ tuổi mầm non đến THCS, vì 3 lý do đầu tiên.

  1. Những bậc cha mẹ đã bỏ công tìm hiểu các chương trình dạy toán trong tiếng Anh nhận thấy các bài học và bài tập được thiết kế rất dễ hiểu, mang tính ứng dụng cao, khiến trẻ được thấy toán gắn liền với đời sống thực tế xung quanh và thích học toán hơn.
  2. Việc học Toán hay các môn học khác bằng tiếng Anh chính là một phương cách hiệu quả để hỗ trợ trẻ em thấm sâu ngôn ngữ tiếng Anh. Trong lúc học, các con được thực hành ngôn ngữ một cách tự nhiên, với những sự liên kết chéo trong nội dung các môn học. Các chứng chỉ tiếng Anh TOEFL và IELTS cũng nhấn mạnh không chỉ vào ngôn ngữ mà còn vào kiến thức tích hợp.
  3. Những gia đình định hướng cho con đi du học cần cho con tiếp cận hệ thống khái niệm, thuật ngữ toán trong tiếng Anh sớm, vì muốn có được các chứng chỉ quốc tế IB, AP, IGCSE, A-level hay GMAT, GRE cũng đều phải thi môn Toán bằng tiếng Anh.
  4. Các cuộc thi toán bằng tiếng Anh cả ở trong nước và quốc tế đều nở rộ, tạo ra các cơ hội thử sức cho các học sinh yêu thích Toán hoặc muốn chuẩn bị hồ sơ xin học bổng du học.