Cách trẻ học với từng sách trong Kids A-Z Reading (Raz-kids): Nghe, Đọc, Thu âm và Làm quiz đọc hiểu.

28 Tháng Tám 2018 8220 lượt đọc

Như đã giới thiệu trong bài Kids A-Z là gì, tổng quan về những học phần có trong Kids A-Z, Reading trong Kids A-Z chính là học phần mà học sinh sẽ thấy sau khi đăng nhập vào Kids A-Z, nếu được bố mẹ/giáo viên mua cho loại tài khoản có quyền sử dụng Raz-kids hay Raz-Plus.

Trong trang này, ConTuHoc sẽ hướng dẫn chi tiết về cách trẻ học với từng cuốn sách trong Kids A-Z Reading): Nghe, Đọc, Thu âm và Làm quiz đọc hiểu.

Tóm tắt cách học

Kids A-Z Reading có hơn 3.000 đầu sách, trong đó phần lớn là loại sách phân theo trình độ (leveled books). Qua 29 levels, trẻ vừa mở rộng dần vốn từ tiếng Anh qua ngữ cảnh tự nhiên, dễ hiểu với lộ trình hợp lý, vừa luyện nghe, luyện đọc thành tiếng và luyện đọc hiểu, đồng thời biết thêm rất nhiều kiến thức mới mỗi ngày.

Với mỗi cuốn sách leveled books, học sinh sẽ được làm các hoạt động sau:

4 hoạt động để học với một cuốn sách trong Kids A-Z

  • NGHE: giọng giáo viên hoặc trẻ em bản ngữ đọc rõ ràng, chuẩn xác, các từ trong sách được đổi màu theo tiếng trẻ đang nghe. Nhờ vậy trẻ có thể luyện tập phát âm và đọc to theo đúng và trôi chảy.
  • ĐỌC: Trẻ tự đọc sách theo tốc độ của mình. Việc này khuyến nghị được làm sau khi trẻ đã nghe đọc, nhưng trẻ cũng có thể đọc trước khi nghe, nếu muốn.
  • THU ÂM: Ngoài đọc thầm bằng mắt, trẻ còn có thể đọc to và ghi âm lại.
    • Giáo viên hoặc phụ huynh sử dụng tài khoản teacher sẽ nghe được bài đọc của trẻ để nhận xét, động viên giúp trẻ đọc tốt hơn.
    • Ngay cả khi không có giáo viên/phụ huynh đóng vai trò teacher để làm việc đó, việc thường xuyên đọc to, thu âm để tự nghe lại bài đọc của mình cũng giúp trẻ tiến bộ rất nhiều về khả năng phát âm và nói bằng tiếng Anh.
  • LÀM QUIZ ĐỌC HIỂU: Mỗi cuốn sách đều có bài quiz online, chấm điểm tự động để giúp trẻ rèn luyện kỹ năng đọc hiểu.
    • Giáo viên/phụ huynh sử dụng tài khoản teacher của Kids A-Z sẽ xem được báo cáo đánh giá, biết một trẻ yếu/mạnh ở những kỹ năng đọc hiểu cụ thể nào, để hướng dẫn thêm và giao cho trẻ đọc những cuốn sách được thiết kế để kiểm tra, rèn luyện thêm kỹ năng đó.

Hướng dẫn chi tiết kèm hình ảnh

Những câu hỏi thường gặp

Con tôi đã đọc hết sách của một level trong Level up mà sao vào Reading room lại thấy cùng level đó vẫn có những cuốn chưa đọc?

Trong Level up, student chỉ thấy một phần sách của từng level, đọc hết số sách đó thì đủ điều kiện để được up lên level tiếp theo. Còn trong Reading room, khi vào level đó, student sẽ thấy đủ hết các sách của level đó. 

Những cuốn trẻ đã đọc trong Level up sẽ được đánh dấu là đã đọc, trẻ dễ dàng nhận biết những cuốn mình chưa đọc.

Cho mỗi level, số sách trong Level up chỉ khoảng 20-30 cuốn, còn số sách trong Reading room > Leveled books lớn hơn thế 3-4 lần.

Tôi gặp trục trặc với việc thu âm, cách khắc phục?

Trẻ mới bắt đầu học Tiếng Anh thì nên khai thác những sách nào trong Kids A-Z?

Xem thêm Hướng dẫn sử dụng Kids A-Z cho tài khoản học sinh

Đăng kí nhận bản tin từ ConTuHoc

Nếu bạn muốn hàng tháng nhận được từ ConTuHoc bản tin tóm tắt các thông tin hay được chia sẻ trong nhóm Facebook kết nối phụ huynh Con Tự  Học hơn 100K thành viên, thông báo về các tài nguyên miễn phí hay, các sản phẩm mới và các chương trình ưu đãi của ConTuHoc.com

 

Thông tin, đánh giá các trường tại Hà Nội

Sản phẩm tiêu biểu

2.100.000 VND 1.250.000 VND
1.070.000 VND 800.000 VND

CÁC ĐỐI TÁC CỦA CONTUHOC

CEC khuyến nghị tất cả các phụ huynh HS mua tài khoản Raz-kids mở rộng cho con đọc tiếng Anh tại nhà

 

Chat với ConTuHoc