Star Donation Challenge

Raz kids giúp trẻ phát triển bền vững kỹ năng đọc hiểu

30 Tháng Mười Hai 2017 7350 lượt đọc

Chỉ cần tự đọc sách Raz-kids, trẻ đã có thể được những thành công vượt trội về năng lực tiếng Anh. Nhưng nếu để tâm khai thác thêm Reading A-Z trong Raz-kids mở rộng, các phụ huynh và giáo viên còn có thể giúp trẻ phát triển kỹ năng đọc một cách thực sự sâu sắc và bền vững.

Tìm hiểu Tổng quan về kỹ năng đọc và đọc hiểu

Hãy nhấn vào link trên để đọc bài viết trình bày tổng quan về kỹ năng đọc, về kỹ năng đọc hiểu và phương pháp đọc hiệu quả.

Phát triển các kỹ năng đọc với Raz-kids

Khi mua licence sử dụng Raz-kids mở rộng (tức là Raz-kids cộng với Reading A-Z, combo này được gọi là Raz-Plus)  theo chính sách dành cho gia đình mà ConTuHoc được Learning A-Z ủy quyền phân phối, các phụ huynh hay giáo viên được cấp tài khoản teacher, được quyền download rất nhiều tài liệu hãng thiết để để dạy đọc kèm theo từng cuốn sách.

Chọn giao cho con đọc các sách ứng với kỹ năng đọc đang cần cải thiện

Nên tận dụng tài khoản teacher để và xem báo cáo kết quả đọc của con, nắm được gần đây con mình đọc sách có thường xuyên hay không, các kĩ năng đọc nào đang tốt, kĩ năng nào cần phải củng cố thêm.

Các báo cáo trong cho teacher trong Raz- plus rất đầy đủ và trực quan, ví đối với báo cáo về các kĩ năng đọc hiểu dưới đây, kĩ năng nào màu xanh là trẻ đang làm rất tốt, màu đỏ là đang yếu về kĩ năng đó còn màu vàng là cần củng cố thêm: 

Phát triển sâu, bền kỹ năng đọc với Raz-kids mở rộng

Từ việc nắm được con đang yếu ở kĩ năng nào, bố mẹ có thể lựa chọn sách giúp củng cố kĩ năng tương ứng và assign cho con đọc. Kids A-Z cung cấp công cụ rất tiện lợi để bố mẹ tìm kiếm sách theo kĩ năng cần củng cố, chỉ cần gõ tên kĩ năng, ví dụ Compare & Contrast, chương trình sẽ liệt kê ra tất cả các sách giúp rèn luyện kĩ năng này để bố mẹ có thể chọn giao cho con. Chuỗi bài viết Phát triển kỹ năng đọc với Raz-kids cũng đã liệt kê rõ các đầu sách nào ở các level nào được thiết kế để rèn kỹ năng đọc nào. 

Khi được bố mẹ giao sách cho con đọc, các sách được chọn sẽ được hiện ra trong phần Assigned books trên màn hình của con.

In ra các sách, worksheet cho con đọc và làm thêm

Nếu có thêm thời gian, bố mẹ cũng có thể dùng tài khoản teacher để in, đóng bản sách giấy ra, để cho con đọc hoặc viết lại lời cho sách.

Để giúp con khai thác sâu nội dung sách đã đọc cũng như rèn luyện kĩ năng phân tích liên tưởng, so sánh, bố mẹ có thể tải các giáo án, phiếu bài tập (worksheet( đi kèm từng cuốn sách điện tử, in ra các worksheet để con làm sau khi đọc xong bài. Learning A-Z cung cấp rất nhiều worksheets kèm theo mỗi bài đọc giúp trẻ "read and think". 

Graphic Organizers là gì, tại sao dùng để đọc thêm hứng thú và thấm sâu, tìm mẫu ở đâu?

Graphic Orgranizers là công cụ trình bày thông tin và các mối liên hệ một cách trực quan, kích thích khả năng tư duy và ghi nhớ của trẻ. Learning A-Z cung cấp sẵn hàng chục mẫu Graphic Orgranizers ví dụ như sơ đồ Cause & Effect, Web diagram.. mà bố mẹ có thể in ra cho con làm trong quá trình đọc sách.

Phát triển sâu, bền kỹ năng đọc với Raz-kids mở rộng

Close reading - kỹ năng đọc kĩ nghĩ sâu

Close reading chỉ khả năng phân tích một cách sâu sắc, có sử dụng óc suy xét, tập trung vào những chi tiết hay mô thức nổi bật nhằm có được sự hiểu biết chính xác hơn và sâu hơn về dạng văn bản, ý nghĩa văn bản… Đây là kỹ năng đặc biệt quan trọng để phát triển tư duy phản biện. Hãy khai thác các sách được thiết kế để luyện Close Reading trong Raz-kids mở rộng bạn nhé!


ConTuHoc khuyến nghị học sinh sử dụng hệ thống (tự) học thêm và ôn thi tối ưu TiengAnhK12 để đạt điểm cao nhất với thời gian ôn ít nhất. Đăng kí tài khoản miễn phí để bắt đầu:
Học tốt lớp 1-12 môn Toán, Tiếng Anh Ôn thi vào lớp 6 Ôn thi vào lớp 10 Nâng cao Tiếng Anh theo khung CEFR Ôn thi chứng chỉ Tiếng Anh Cambridge, ETS, IELTS

 

Đăng kí nhận email

Nếu bạn muốn định kì nhận được email tóm tắt các thông tin cập nhật về tài nguyên, phương pháp học tập, các khóa học/CLB miễn phí và các chương trình ưu đãi của Giáo dục Con Tự Học

Trở thành Đại sứ Giáo dục Con Tự Học

Khóa HD ôn thi vào 10

Được khen ngợi nhiều

2.100.000 VND 1.145.000 VND

sổ học từ vựng thông minh azVocab