Bài tập ngữ pháp tiếng Anh sẽ không còn nhàm chán với Grammar City - board game miễn phí!

09 Tháng Mười Một 2017 13690 lượt đọc

Board Game là gì?

Theo trang Board Games Việt, Board Game là trò chơi cờ bàn, là một thể loại trò chơi gồm 2 hoặc nhiều người tương tác trực tiếp với nhau thông qua một bàn cờ. Board Game thường sử dụng vật dụng đi kèm như các lá bài, xí ngầu, quân cờ… để hỗ trợ cuộc chơi.

Tương tự như game trên máy tính, boardgame có rất nhiều thể loại như xây dựng, chiến tranh, sắp xếp, phán đoán, suy luận, tính toán, giải trí, v.v… Điểm khác biệt và cũng là điểm thú vị nhất của Board Game là mọi người có thể cùng chơi trực tiếp với nhau. Tinh túy của Board Game không nằm ở trình độ, tuổi tác hay sức khỏe mà chính ở cách tư duy, tính toán của mỗi người để dẫn đến chiến thắng cho cả tập thể.

Tại các nước phát triển, Board Game còn được đưa vào trường lớp và được xem như một môn sinh hoạt ngoại khóa. Monopoly là một board game rất nổi tiếng và hữu ích mà ConTuHoc đã có bài hướng dẫn cách chơi chi tiết.

Grammar City - Board Game giúp ôn tập ngữ pháp tiếng Anh

Đây là board game do trang All Things Grammar cung cấp. Dưới đây chúng tôi hướng dẫn cách chơi bằng tiếng Việt, và đặt link đến các bản pdf bạn cần tải về từ All Things Grammar để in ra và chơi.

 • Mục đích: Luyện ngữ pháp tiếng Anh.
 • Cấp độ: từ sơ cấp đến trên trung cấp, tuỳ thuộc vào độ khó của thẻ câu hỏi.
 • Người chơi: 3-4 người.
 • Thời gian: 50-60 phút (với 6-7 các bộ thẻ câu hỏi).
 • Dụng cụ: 1 bảng trò chơi với mỗi nhóm người chơi; 1 thẻ marker cho mỗi người chơi; 1 xúc xắc cho mỗi nhóm 4 người chơi; thẻ tiền (khoảng 15 trang tiền đã được cắt ra dành cho mỗi nhóm chơi); các thẻ câu hỏi.

Cách chơi

Nhóm 4 người chơi

Bố trí

 • Với 4 người chơi, mỗi người chọn 1 màu: xanh lá cây, vàng, đỏ và xanh dương.
 • Mỗi người chơi nhận được 800 USD.
 • Số tiền còn lại được đặt sang một bên. Đây sẽ được coi là Ngân hàng.
 • Mỗi nhóm nhận được 1 bộ thẻ câu hỏi (giáo viên/cha mẹ có thể chọn bộ thẻ câu hỏi phù hợp với trình độ của học sinh/con mình).
 • Mỗi nhóm 4 người chơi sau đó chọn 1 thẻ marker và đặt vào ô START trên bảng trò chơi.

Cách chơi

 • Người chơi thứ nhất bắt đầu bằng cách tung xúc xắc và di chuyển thẻ marker của mình theo số tương ứng của xúc xắc.
 • Nếu người chơi 1 tung được số “3” và đến vị trí Movie Theater - Rạp chiếu phim, chủ sở hữu rạp (là người đã chọn màu trùng với màu của rạp chiếu phim) sẽ chọn một thẻ câu hỏi và cho người chơi 1 xem – hãy đảm bảo rằng đáp án ở phía cuối tấm thẻ đã được che đi!
 • Nếu trả lời đúng câu hỏi, người chơi 1 sẽ nhận được 100 USD từ chủ rạp chiếu phim. Nếu sai, người chơi 1 phải trả 100 USD cho chủ rạp chiếu.
 • Trò chơi sau đó tiếp tục như trên với các người chơi khác lần lượt thay phiên nhau tung xúc xắc.
 • Nếu dừng ở đúng ô có tài sản thuộc quyền sở hữu của mình, thì số tiền giao dịch sẽ được thực hiện giữa người chơi đó và Ngân hàng. (Bất cứ người chơi nào trong 3 người chơi còn lại cũng có thể đảm nhiệm vai trò Ngân hàng và đưa ra câu hỏi).
 • Nếu dừng ở ô “Pay the bank 100 USD” - Trả ngân hàng 100 USD, người chơi đó phải thực hiện việc này và lập tức tiếp tục lượt của mình bằng việc tung thêm một lần xúc xắc nữa.
 • Nếu dừng ở ô  “Tell a funny or interesting story” - Kể một câu chuyện hài hước hoặc thú vị, người chơi sẽ nhận được 200 USD từ ngân hàng sau khi kể xong câu chuyện, tất nhiên là bằng tiếng Anh.
 • Mỗi người chơi nhận được 200 USD từ ngân hàng mỗi lần dừng ở ô hoặc vượt qua ô START.

Với nhóm 3 người chơi

Bố trí:

 • Với 3 người chơi, mỗi người chọn 1 màu: xanh lá cây, vàng, đỏ. Các ô có màu xanh dương thuộc về Ngân hàng.

Cách chơi:

 • Khi một người dừng ở ô màu xanh dương, một trong số 2 người chơi còn lại có thể cầm 1 thẻ câu hỏi lên và đặt câu hỏi (như cách chơi với nhóm 4 người).
 • Tuy nhiên, nếu người tung xúc xắc trả lời đúng, sẽ nhận được 100 USD từ Ngân hàng. Nếu sai, phải trả 100 USD cho Ngân hàng.

Kết quả:

 • Tiếp tục chơi cho tới khi tất cả các thẻ câu hỏi được sử dụng hoặc khi thời gian mà giáo viên/cha mẹ đặt ra đã hết.
 • Người có nhiều tiền nhất là người giành chiến thắng.

Các file cần tải về để in ra chơi:

1. Adjectives  & Adverbs 

2. Adverbs of Frequency 

3. Articles: a, an , the

4. Can & Could

5. Comparatives

6. Future Simple: 'Going to' and 'Will' 

7. Subject & Object Pronouns; Possessive Adjectives & Pronouns

8. Parts of Speech 

9. Past Continuous 

10. Past Simple 

11. Prepositions of Time

12. Present Continuous 

13. Present Simple

14. Superlatives

15. 'Their'  'There'  'They're' 

16. 'There is ' & 'There are' 

17. This That These Those 

18. Yes / No  Questions (Present)

Bảng trò chơi: là khổ giấy A4, dành cho 3-4 người chơi. Trên đó, ở chính giữa có khoảng trống - là nơi đặt thẻ câu hỏi vào. Các ô được tô 4 màu: xanh lá cây, xanh dương, vàng, đỏ. Có các loại tài sản hiển thị trên bảng chơi như Vườn thú, Rạp chiếu phim, Trường học, Công viên, Khu chơi bowling... 1 ô màu trắng ở góc dưới cùng bảng chơi là ô START - nơi đặt thẻ marker và bắt đầu di chuyển theo số hiển thị tương ứng khi tung xúc xắc. 2 ô màu trắng ở 2 góc bảng ghi yêu cầu: Kể 1 câu chuyện hài/thú vị và 1 ô trắng còn lại ghi: Phải trả Ngân hàng 100 USD.

Tải miễn phí Grammar City - trò chơi ngữ pháp tiếng Anh cực hấp dẫn

Download Grammar City Board

 • Hướng dẫn cách chơi: Trình độ người chơi tuỳ thuộc vào loại câu hỏi trên thẻ câu hỏi. Trò chơi sẽ kéo dài khoảng 50-60 phút (xem hướng dẫn bằng tiếng Việt ở bên trên).

Tải miễn phí Grammar City - trò chơi ngữ pháp tiếng Anh cực hấp dẫn

Download Grammar City Instructions 

Tải miễn phí Grammar City - trò chơi ngữ pháp tiếng Anh cực hấp dẫn

Download Grammar City Play Money

 • Các bộ thẻ câu hỏi phân loại theo từng chủ đề ngữ pháp như trạng từ và tính từ; trạng từ chỉ tần suất; so sánh hơn/kém; mạo từ (a, an, the); câu hỏi với can/could; thì tương lai với going to/will... Có tổng cộng 18 bộ thẻ câu hỏi. Hình dạng một câu hỏi như sau:

Tải miễn phí Grammar City - trò chơi ngữ pháp tiếng Anh cực hấp dẫn

Thẻ câu hỏi với phần ngữ pháp về Trạng từ/Tính từ

 

 

 • 2 bộ thẻ câu hỏi với các ô trống, để bạn có thể tự tạo câu hỏi của riêng mình. 

Tải miễn phí Grammar City - trò chơi ngữ pháp tiếng Anh cực hấp dẫn

 • 1 bộ thẻ "Wild Cards" có thể tuỳ chọn có hoặc không. Nếu bạn chọn dùng bộ thẻ này, chúng sẽ được trộn một cách ngẫu nhiên với các thẻ câu hỏi ngữ pháp trước khi trò chơi bắt đầu. Sau khi 1 người tung xúc xắc và di chuyển về phía trước, 1 người chơi khác chọn 1 thẻ bất kỳ. Nếu thẻ đó là "Wild Card", mỗi người trong số 2-3 người chơi còn lại phải trả 100 USD cho người tung xúc xắc (tổng số tiền nhận được tương ứng là 200-300 USD, tuỳ thuộc vào số người chơi). Cuộc chơi sau đó tiếp tục như thường lệ.

Tải miễn phí Grammar City - trò chơi ngữ pháp tiếng Anh cực hấp dẫn

Một số lưu ý:

 • Với bàn chơi: Nên in màu và ép plastic để sử dụng trong các lần chơi tiếp theo. Việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và bàn chơi cũng sẽ được giữ gìn để trông có vẻ "chuyên nghiệp".
 • Với các thẻ tiền: In và cắt khoảng 10 trang các thẻ tiền cho mỗi nhóm chơi. Có thể dùng thẻ tiền này cho các trò chơi với ngữ pháp và trò chơi ngôn ngữ khác.
 • Với các thẻ câu hỏi: Để tiết kiệm thời gian, dùng kéo cắt giấy và cắt nhiều bản một lúc (4-5 trang) theo các đường đứt đoạn in sẵn trên giấy. Thu lại và cất giữ cẩn thận sau lần chơi đầu tiên, để phục vụ cho các lần chơi tiếp.

> Xem trò chơi Bingo áp dụng trong các hoạt động học tập, đặc biệt là hoạt động đọc.


ConTuHoc khuyến nghị học sinh sử dụng hệ thống (tự) học thêm và ôn thi tối ưu TiengAnhK12 để đạt điểm cao nhất với thời gian ôn ít nhất. Đăng kí tài khoản miễn phí để bắt đầu:
Học tốt lớp 1-12 môn Toán, Tiếng Anh Ôn thi vào lớp 6 Ôn thi vào lớp 10 Nâng cao Tiếng Anh theo khung CEFR Ôn thi chứng chỉ Tiếng Anh Cambridge, ETS, IELTS

 

Đăng kí nhận email

Nếu bạn muốn định kì nhận được email tóm tắt các thông tin cập nhật về tài nguyên, phương pháp học tập, các khóa học/CLB miễn phí và các chương trình ưu đãi của Giáo dục Con Tự Học

Trở thành Đại sứ Giáo dục Con Tự Học

 Khóa Xây nền Ngữ pháp thi vào 6

Được khen ngợi nhiều

2.100.000 VND 1.145.000 VND

sổ học từ vựng thông minh azVocab