Hướng dẫn cách học và khai thác Eduling Speak hiệu quả

16 Tháng Năm 2024 319 lượt đọc

Luyện nói theo cặp và tự luyện nói theo các chủ đề trên Eduling Speak đều đặn mỗi ngày sẽ giúp bạn tiến bộ nhanh với kỹ năng Speaking.

Đăng nhập tài khoản Eduling Speak

  1. Bước 1: Mở app Eduling Speak đã tải về thiết bị. Chọn I already have an account.
  2. Bước 2: Nhập usernamepassword đã tạo
  3. Bước 3: Nhấn Login
Hướng dẫn cách học và khai thác Eduling Speak hiệu quả

Học trên Eduling Speak như thế nào?

1. Học các bài học ngữ pháp, từ vựng, cách phát âm...  

Để nói tốt, nói hay thì nền tảng mà người học cần chuẩn bị chính là kiến thức ngữ pháp chắc chắn và vốn từ vựng phong phú. Eduling Speak chuẩn bị sẵn các khóa học (courses) giúp bạn luyện ngữ pháp và từ vựng. Và đây là những mục đầu tiên bạn có thể học sau khi đăng nhập tài khoản Eduling của mình.

  • Nếu tài khoản của bạn là Premium, bạn có quyền truy cập tất cả các bài học và thực hiện tất cả các hoạt động học tập mà không bị giới hạn gì về cả số lượng hay thời gian.
  • Nếu tài khoản của bạn chưa nâng cấp lên gói Premium, bạn sẽ chỉ được học các bài học không có biểu tượng vương miện trong vòng tròn vàng trên ảnh đại diện bài học đó.

👉Hướng dẫn tạo tài khoản Eduling Speak và nâng cấp lên gói Premium

Một số bài học trong khóa học về từ vựng trên Eduling Speak Một số bài học trong khóa học về ngữ pháp trên Eduling Speak

Ngoài ra, bạn có thể chọn học các bài học về phát âm - Pronunciation Course; về các giao tiếp cơ bản ban đầu như giới thiệu bản thân, gia đình... - Basic Communication Course... để:

  • thực hành và thông thạo cách phát âm chuẩn
  • giao tiếp cơ bản một cách trôi chảy

2. Học các chủ điểm nói thường gặp trong các bài thi IELTS, TOEFL...

Các chủ điểm nói phổ biến trong một số bài thi chứng chỉ tiếng Anh như TOEFL, IELTS... cũng thích hợp để bạn làm quen với dạng câu hỏi và thực hành nói.

Lưu ý:

  • Các nhiệm vụ có chữ Solo là để thực hiện 1 mình.
  • Các nhiệm vụ có chữ Duo là cần bắt cặp với người khác mới thực hiện được.
 Một số bài học trong IELTS Speaking Course 1   Một số bài học trong TOEFL Speaking Part 1

Các bước chọn khóa học trên Eduling Speak

Bước 1: Sau khi đăng nhập tài khoản Learner của mình, ngay tại trang chủ, chọn Learn with courses hoặc có thể bấm vào tab Learn ở cuối màn hình. Bước 2: Xem và chọn khóa học tại tab Available. Tab In progress sẽ lưu các bài học bạn đang học dở. Tab Completed là các bài học bạn đã hoàn thành.

Về tính năng AI feedback - nhận xét, đánh giá của AI

Các phần thu âm khi bạn thực hành nói sẽ được AI đánh giá chi tiết, ở nhiều nội dung khác nhau. 

Vào tab Completed, chọn bài học bạn có thu âm để xem đánh giá từ AI. Ngoài các đánh giá của AI, còn có phần lời của bản thu âm.
Bấm View detail để xem chi tiết các mục đánh giá của AI. Mục đầu tiên là Content & Organization: Nội dung và bố cục bài nói
Thứ hai là Grammar - ngữ pháp được vận dụng trong bài nói. Thứ ba là Vocabulary - từ vựng được sử dụng trong bài nói.
Thứ tư là Corrections - chữ những lỗi sai có trong bài nói. Thứ năm là Suggestions - gợi ý từ AI để cải thiện chất lượng bài nói.
Cuối cùng là Revised Transcript - bản thu âm sau khi đã được hiệu chỉnh theo chỉnh sửa và các gợi ý của AI. Ngoài AI feedback, Eduling Speak còn đưa ra đánh giá chi tiết về từ vựng - Vocabulary Analysis: số từ thông dụng; từ ít/hiếm gặp...

Cách kết nối để thực hành nói theo cặp trên app Eduling Speak

Kết bạn và thực hành nói theo cặp là tính năng nổi bật của Eduling Speak. Một số nhiệm vụ ngôn ngữ (task) như trò chơi ô chữ (Crosswords) cũng cần chơi theo cặp.

Do có thể thời điểm online trên app của mỗi người không giống nhau, nên sau khi kết bạn thành công, hai người có thể nhắn tin/trò chuyện để thống nhất thời gian cùng đăng nhập app Eduling Speak. Khi đó, bạn có thể dễ dàng nói chuyện và thực hành kỹ năng Speaking.

Bước 1: Tại trang chủ tài khoản Learner, chọn Connect with someone hoặc chọn Connect ở cuối màn hình. Bước 2: Tại trang chủ tài khoản Learner, bạn cũng có thể xem danh sách top người học nhiều điểm nhất và nhấn Add để kết bạn.
Bước 3: Tại tab Live, chọn Create my room để tạo phòng và chờ ai đó vào để trò chuyện với mình.  Bước 4: Vào tab Social để kết bạn với mọi người. Sau đó, vào tab Friends để nhắn tin, trò chuyện với những người bạn đó nếu họ cũng ở trên app.

 

 


ConTuHoc khuyến nghị học sinh sử dụng hệ thống (tự) học thêm và ôn thi tối ưu TAK12 để đạt điểm cao nhất với thời gian ôn ít nhất. Đăng kí tài khoản miễn phí để bắt đầu:
Học tốt lớp 1-12 môn Toán, Tiếng Anh Ôn thi vào lớp 6 Ôn thi vào lớp 10 Nâng cao Tiếng Anh theo khung CEFR Ôn thi chứng chỉ Tiếng Anh Cambridge, ETS, IELTS

 

Đăng kí nhận email

Nếu bạn muốn định kì nhận được email tóm tắt các thông tin cập nhật về tài nguyên, phương pháp học tập, các khóa học/CLB miễn phí và các chương trình ưu đãi của Giáo dục Con Tự Học

Trở thành Đại sứ Giáo dục Con Tự Học

 

Được khen ngợi nhiều

2.100.000 VND 1.145.000 VND

sổ học từ vựng thông minh azVocab