IXL - chương trình học toàn diện các môn học bằng tiếng Anh

02 Tháng Sáu 2022 12173 lượt đọc

Trong số các chương trình học online tiếng Anh và các môn học chính như Toán, Khoa học, Nghiên cứu xã hội... bằng tiếng Anh, IXL nhận được sự quan tâm và tin tưởng của rất nhiều phụ huynh, học sinh. Trong bài viết dưới đây, Con Tự Học sẽ giới thiệu chi tiết về chương trình này.

IXL là gì?

IXL.com là chương trình ÔN LUYỆN (PRACTICE) online của Mỹ dành cho học sinh từ mẫu giáo đến lớp 12. Có thể sử dụng IXL trên web hoặc trên mobile app.
IXL hỗ trợ ôn luyện 4 môn học chính - core subject là:
 • Math
 • Language Arts (LA)
 • Science
 • Social Studies
Trong đó, Math và LA có từ lớp K đến lớp 12, còn Social Studies và Science có từ lớp 2-8. IXL còn hỗ trợ ôn luyện môn tiếng Tây Ban Nha (cho tới nay mới có đến level 1 của một số bộ giáo trình dạy tiếng Tây Ban Nha).

Các ưu điểm nổi bật của IXL

 • Các câu hỏi rất đa dạng về hình thức, có tính trực quan, tương tác cao. Trải nghiệm các câu hỏi của môn Science và môn Math (phần hình học) chúng ta sẽ thấy điều này cực kì đáng quý.
 • Mỗi câu hỏi đều có giải thích chi tiết, giúp học sinh nhanh chóng học bù kiến thức liên quan nếu chưa làm đúng.

 • Ngân hàng câu hỏi được phân chia theo các kĩ năng/nhóm kiến thức (skill) một cách có hệ thống và tới mức chi tiết, nên khi cho con làm một skill cụ thể thì con sẽ thành thục việc áp dụng kiến thức vào skill đó. Cho mỗi môn ở mỗi grade, học sinh và phụ huynh được thấy rõ ràng toàn bộ các skills của nó. Nếu đã ôn luyện thì thấy luôn mình đã vững - đoạt huy hiệu - với những món nào và còn chưa vững, chưa luyện những món nào. Bức tranh này kích thích các con tiếp tục chinh phục, hoàn thiện hồ sơ năng lực của mình.
 • Có tính adaptive: các câu hỏi được đưa ra thay đổi linh hoạt cho phù hợp với từng người học, nếu học sinh mới bắt đầu ôn luyện một skill hoặc đang trả lời sai nhiều, hệ thống sẽ đưa các câu dễ hơn ra trước, sau mới đưa các câu phức tạp hơn. Mỗi khi làm đúng thì sẽ được cộng điểm, còn làm sai thì bị trừ điểm. Điểm càng cao thì việc tăng điểm do làm đúng càng ít đi và việc trừ điểm do làm sai càng nhiều hơn. Đạt 100 điểm nghĩa là học sinh đã nắm thật vững một skill.
 • Đưa ra gợi ý ôn luyện (Recommendation) về skill cần ưu tiên luyện cho từng cá nhân để hoàn thành đầy đủ từng lớp (grade) theo chuẩn của chương trình giáo dục phổ thông. Cũng có Skill Plans để học sinh biết mình đã vững hay còn yếu ở những skill nào so với yêu cầu của một bộ sách hoặc một bài thi như SAT, ACT,...

Đánh giá về trình độ của học sinh với môn Toán và các mảng kiến thức Toán cụ thể (như Số và các Phép tính - Numbers and Operations; Phân số - Fractions) kèm theo các khuyến nghị về nhóm skill cần ôn luyện thêm.

Lưu ý rằng dù có giải thích chi tiết cho từng câu hỏi, IXL được thiết kế cho học sinh ÔN LUYỆN - PRACTICE (thực hành, áp dụng kiến thức đã học) chứ ko phải để HỌC LÝ THUYẾT (có bài giảng, hướng dẫn từng bước). Do đó:
 • Nếu một học sinh đã được học kiến thức qua giáo viên trên lớp hoặc qua một chương trình dạy kiến thức phổ thông Mĩ như Acellus, Abeka,... và dùng IXL để luyện tập vận dụng từng kiến thức đã học thì là cách dùng đúng nhất với mục đích IXL được thiết kế.
  Ghi chú: IXL cũng đã có các bản quốc tế - International để khớp với khung kiến thức phổ thông của một số nước khác như Anh, Úc, Canada, Singapore,... (thường mới chỉ cho môn Math và LA)
 • Với một skill mà theo chương trình giáo dục đang theo, học sinh chưa biết kiến thức liên quan thì nên tự quyết định xem có thể tự vỡ vạc được gì qua việc xem giải thích đáp án các câu hỏi không. Nếu không thì có thể bỏ qua hoặc tìm học kiến thức liên quan trước, tùy mục tiêu mình có muốn nắm vững skill đó hay không. Về điểm này thì Mobymax tốt hơn IXL vì Mobymax có đưa ra bài học liên quan để học sinh học bù luôn.

Nên dùng IXL miễn phí hay có phí?

Với học sinh, không cần có tài khoản trên IXL cũng có thể luyện tập miễn phí mỗi ngày 10 câu hỏi. Tuy nhiên lịch sử ôn luyện không được ghi nhận, vì thế không khai thác được các tính năng phân tích thông minh như hồ sơ năng lực, các khuyến nghị - recommendations,...
Muốn không bị giới hạn thì cần trả phí theo dạng Family membership hoặc dạng Classroom.
 • Với dạng Family thì mức phí khá đắt, 159 USD/năm cho 4 môn cho một con, từ con thứ hai thì thêm 40 USD/con cho 4 môn. Tối đa 10 con một family membership => nếu 10 bạn cùng mua chung thì chia ra mỗi bạn 52 USD/năm cho 4 môn.
 • Với dạng Classroom thì phí dễ chịu hơn, cho cả 4 môn thì 599USD cho licence được phép có tới 25 bạn ⇒ nếu có đủ 25 bạn thì mức phí chia ra là 24 USD/năm. Nếu có tới 150 bạn thì mức phí chia ra cho mỗi bạn vẫn vậy, không giảm (nếu số HS không đạt các mốc 25 bạn hoặc 30 bạn hoặc 40 bạn,..., thì số phí chia ra lại cao hơn 24 USD, vì IXL tính phí theo block chứ không theo số lượng học sinh chính xác).
Mỗi người, chỉ cần có địa chỉ email, đều có thể dễ dàng tự đăng ký tài khoản Teacher để dùng thử 30 ngày. Với tài khoản teacher này, có thể tạo các tài khoản student. Mỗi tài khoản student này sẽ không bị giới hạn gì khi ôn luyện trên IXL trong suốt thời gian trial. Khi hết thời gian trial, nếu tài khoản teacher không mua thì các tài khoản student cũng sẽ bị giới hạn về số câu và về khả năng khai thác các tính năng phân tính, gợi ý như học sinh free không có tài khoản ôn luyện.
IXL - chương trình học toàn diện các môn học bằng tiếng Anh
 
Con Tự Học khuyến nghị:
 • Con nào không cần đánh giá theo chuẩn giáo dục nước nào khác, chỉ muốn dùng IXL nhưng một ngân hàng câu hỏi ôn luyện để vừa củng cố thêm kiến thức đã học trong chương trình VN, vừa sử dụng Tiếng Anh thêm chút, thì mỗi hè tận dụng 01 tháng dùng thử miễn phí. Hết 01 tháng vẫn muốn học tiếp thì phụ huynh tự đăng kí một tài khoản trial khác cho con luyện tiếp (chấp nhận mất lịch sử ôn luyện đã có ở tài khoản cũ).
 • Con nào thấy rất thích, học được nhiều qua việc ôn luyện trên IXL, hoặc đang theo học chương trình giáo dục Mĩ cần IXL để có bài tập bổ trợ và được đánh giá khách quan, thì nên mua tài khoản có phí để dùng thường xuyên.
 • Con nào dự định thi SAT hoặc ACT thì có thể dùng IXL như một kênh để chia nhỏ kiến thức, kĩ năng cần có và tập luyện dần từng phần, trước khi vào Khan Academy để làm đề full hoặc vào Magoosh hoặc dùng sách giấy để ôn kĩ hơn với ngân hàng có độ khó tương đương bài thi chuẩn. 01 tháng trial cùng có thể là đủ để khai thác hết phần SAT trên IXL với các con đã có nền Math và kĩ năng Academic Reading tốt sẵn.

>> Tìm hiểu thêm về MobyMax - chương trình học online nhiều môn học bằng tiếng Anh


ConTuHoc khuyến nghị học sinh sử dụng hệ thống (tự) học thêm và ôn thi tối ưu TAK12 để đạt điểm cao nhất với thời gian ôn ít nhất. Đăng kí tài khoản miễn phí để bắt đầu:
Học tốt lớp 1-12 môn Toán, Tiếng Anh Ôn thi vào lớp 6 Ôn thi vào lớp 10 Nâng cao Tiếng Anh theo khung CEFR Ôn thi chứng chỉ Tiếng Anh Cambridge, ETS, IELTS

 

Đăng kí nhận email

Nếu bạn muốn định kì nhận được email tóm tắt các thông tin cập nhật về tài nguyên, phương pháp học tập, các khóa học/CLB miễn phí và các chương trình ưu đãi của Giáo dục Con Tự Học

Trở thành Đại sứ Giáo dục Con Tự Học

 

Được khen ngợi nhiều

2.100.000 VND 1.145.000 VND

sổ học từ vựng thông minh azVocab