6 môn học trong Mobymax đặc biệt hữu ích cho các bạn tuổi cuối cấp 1, đầu cấp 2

08 Tháng Mười Một 2017 6251 lượt đọc

MobyMax ra đời tại Mỹ từ năm 2000 với mục tiêu làm cho mỗi học sinh tiến bộ nhanh gấp đôi,  và liên tục nhiền năm đạt các giải thưởng uy tín tại Mỹ. Mobymax cho phép học 27 môn học của các khối lớp từ vỡ lòng đến lớp 8, theo cách học cá nhân hóa, mỗi người học có tiến trình riêng theo trình độ thực tế của mình. Dưới đây là một số hình ảnh về 6 môn học đặc biệt quý mà bạn khó có thể tìm được ở đâu khác tốt bằng ở Mobymax.

Vocabulary

Với môn Vocabulary, sau bài test xác định trình độ ban đầu (bài này có thể hơi dài với những bạn đã có vốn từ vựng khá), mỗi lần vào vào bạn sẽ được chương trình giúp tìm ra 5 từ mới để học, để cho bạn học 5 từ đó, luyện tập ngay và ôn lại cả những từ đã học trong những ngày trước.  4 bước Find - Learn - Practice - Review trong mỗi lần vào học sẽ dài khoảng 15-20".

Những từ đã học được "gọi ra' ôn lại theo những quy tắc nhắc lại theo thời gian dựa trên các nghiên cứu khoa học, nhằm đảm bảo được chuyển hóa từ bộ  nhớ ngắn hạn sang bộ nhớ dài hạn của học viên.

Science

Học sinh sẽ được học 4 phân môn khoa học Life Science, Earth Science, Physical Science và Space, theo cách ngắn gọn và trực quan, có hình ảnh minh họa cụ thể. Cuối mỗi bài học lại có phần review ôn lại các từ vựng chuyên môn.

Social studies

Nội dung môn Social Studies trong mỗi khối lớp được chia làm 4 mảng: history (lịch sử), geography (địa lý), government (bộ máy nhà nước) và economics (kinh tế).

Lồng trong các mảng nội dung trên, môn học này cũng chú ý dạy trẻ khái niệm và ứng dụng các kĩ năng học tập, bao gồm:

Map skills

 •  Cardinal Directions
 •  Using a map scale
 •  Using longitude and latitude
 •  Reading an elevation map

Study Skills

 •  Identify cause and effect
 •  Summarize
 •  Draw conclusions
 •  Distinguish between fact and opinion
 •  Categorize and classify

Graphs, Charts, and Tables

 •  Read a flowchart
 •  Create a bar graph
 •  Read a pictograph
 •  Create a timeline

Citizenship skills

 •  Resolve a conflict
 •  The American Flag
 •  The Pledge of Allegiance
 •  Make a choice by voting

 Language

Môn Language trong Mobymax tập trung dạy ngữ pháp (Grammar) để đảm bảo học sinh có những nền tảng ngôn ngữ cần thiết cho kỹ năng viết.  Môn này không đơn giản là liệt kê ra các quy tắc ngữ pháp, mà làm cho học sinh hiểu rõ về cách áp dụng từng quy tắc trong từng ngữ cảnh cụ thể của Anh ngữ.

Writing workshop

Môn Writing được bắt đầu từ trình độ lớp 3. Tại mỗi khối lớp học sinh sẽ được luyện viết một số thể loại văn bản

Các thể loại văn bản viết cho học sinh lớp 3

Học viên được hướng dẫn qua từng bước nhỏ để chuẩn bị và hoàn thành một bài viết hoàn chỉnh:

Một bài dạy viết Opinion Essay cho học sinh lớp 3

 

Test Prep

Tại Test Prep học viên được kiểm tra kiến thức bám theo khung chuẩn kiến thức của Mỹ cho 4 môn sau:

6 môn học trong Mobymax đặc biệt hữu ích cho các bạn tuổi cuối cấp 1, đầu cấp 2

Mặc định với mỗi môn học viên sẽ được kiểm tra từ trình độ lớp thấp nhất, làm sai câu nào được chỉ ra kiến thức tóm tắt liên quan ngay tại đó, được ôn tập lại ngay, làm đúng thì đi tiếp tục kiểm tra thêm. Ngoài những câu hỏi kiểm tra kiến thức cơ bản, Mobymax cũng cung cấp các câu hỏi để ôn tập củng cố thêm.

Màn hình đầu tiên của Test Prep với môn Reading Skills Literature (bắt đầu test từ Grade 1)

 

Với những bạn đã theo học các nội dung môn học trên ở trường/lớp/giáo trình nào khác, thì Test Prep là cánh cửa tuyệt đối không nên bỏ qua, để bạn tự kiểm tra kiến thức của mình so với từng tiêu chuẩn chi tiết của chương trình giáo dục phổ thông Mỹ.

Đăng kí tài khoản sử dụng Mobymax như thế nào?

Phụ huynh có thể tự đăng kí như một teacher miễn phí trên http://Mobymax.com, rồi tự khai báo các tài khoản student cho con học. Hoặc bạn cũng có thể đăng kí cho con tham gia lớp học Mobymax có phí của CTH Mobymax Club, để vừa có 1 tài khoản student vừa có thể tham gia thi đua chăm học cùng club này.


ConTuHoc khuyến nghị học sinh sử dụng hệ thống (tự) học thêm và ôn thi tối ưu TiengAnhK12 để đạt điểm cao nhất với thời gian ôn ít nhất. Đăng kí tài khoản miễn phí để bắt đầu:
Học tốt lớp 1-12 môn Toán, Tiếng Anh Ôn thi vào lớp 6 Ôn thi vào lớp 10 Nâng cao Tiếng Anh theo khung CEFR Ôn thi chứng chỉ Tiếng Anh Cambridge, ETS, IELTS

 

Đăng kí nhận email

Nếu bạn muốn định kì nhận được email tóm tắt các thông tin cập nhật về tài nguyên, phương pháp học tập, các khóa học/CLB miễn phí và các chương trình ưu đãi của Giáo dục Con Tự Học

Tags:

Trở thành Đại sứ Giáo dục Con Tự Học

 Khóa Xây nền Ngữ pháp thi vào 6

Được khen ngợi nhiều

2.100.000 VND 1.145.000 VND

sổ học từ vựng thông minh azVocab