Các phần mềm nên chọn cho học sinh lớp 6 - lớp 8

21 Tháng Mười Một 2023 450 lượt đọc

Học sinh lớp 6-lớp 8 rất cần củng cố kiến thức đã học được từ Tiểu học và làm quen với nhiều kiến thức nâng cao phù hợp với lứa tuổi của mình để sẵn sàng cho năm học cuối cấp, đặc biệt là kỳ thi vào lớp 10. Do đó, những phần mềm học tiếng Anh như Achieve3000 Literacy hay ôn thi vào 10 trên TiengAnhK12 đặc biệt hữu ích.

Bố mẹ có thể tham khảo thông tin tổng hợp dưới đây:

Phần mềm để học Tiếng Anh

1.  KidsA-Z
Các phần mềm nên chọn cho học sinh lớp 4, lớp 5
Phần đọc sách Raz Kids mở rộng, học ngữ âm với Foundations và học khoa học với Science A-Z đã được bắt đầu cũng như duy trì suốt thời Tiểu học sẽ giúp trẻ tạo dựng nền tảng ngôn ngữ tốt. Lúc này, vào thời điểm bắt đầu cấp 2, học sinh có thể đủ tự tin để làm quen với một kỹ năng vô cùng thử thách - kỹ năng viết tiếng Anh. Học phần Writing A-Z cung cấp hệ thống bài giảng gồm video dạy lý thuyết, hoạt động tương tác thực hành được thiết kế khoa học, bài bản giúp trẻ học viết tiếng Anh một cách cặn kẽ. Học sinh cũng có thể ôn lại ngữ pháp qua bộ học liệu Grammar Packs và thỏa sức viết sáng tạo với sự hỗ trợ từ các công cụ online của chương trình.

2. Mobymax

Mobymax là một website có tính hệ thống cao, ngắn gọn, dễ hiểu, nội dung bài giảng được tự động thay đổi dựa trên trình độ của học sinh. Được dùng cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 8 để học và ngôn ngữ và nhiều môn học khác bằng tiếng Anh theo khung kiến thức chuẩn của Mĩ. 

Về tiếng Anh, học sinh lớp 6-8 có thể tiếp tục luyện từ vựng với Language; Vocabulary (độ khó từ vựng cao nhất tương đương trình độ học sinh THPT); kỹ năng đọc theo thể loại hư cấu và phi hư cấu - Reading Skills Literature and Informational.

3. Achieve3000 Literacy

Các phần mềm nên chọn cho học sinh lớp 4, lớp 5

Achieve3000 Literacy là chương trình dạy kỹ năng đọc hiểu và kỹ năng viết tiếng Anh dành cho học sinh từ lớp 2 tới lớp 12. Điểm nổi bật nhất của chương trình là các bài học được thiết kế thành 12 phiên bản có độ khó tương ứng với 12 trình độ đọc hiểu. Các bạn học sinh lớp 6-lớp 8 với khả năng tập trung đã tốt hơn so với giai đoạn Tiểu học, khả năng tự học cũng được cải thiện thì đây chính là chương trình đặc biệt phù hợp giúp nâng cao trình độ đọc. Achieve3000 còn có hệ thống bài học Writing Center giúp rèn kỹ năng viết tiếng Anh theo từng bước vô cùng bài bản. Ngoài ra, chương trình còn cung cấp thông tin và yêu cầu về năng lực đọc hiểu của các ngành nghề - đây chính là công cụ giúp học sinh THCS dần định hướng nghề nghiệp cho mình.

4. Sổ học từ vựng azVocab

azVocab

azVocab.ai là sổ học từ vựng thông minh, đặc biệt hữu ích khi các bạn học sinh lớp 6 - 8 muốn có 1 công cụ online để học từ mới. AZVocab giúp tăng 10 lần hiệu quả học từ vựng với những tính năng ưu việt:

  • Thêm nhanh từ muốn học: Thêm từ muốn học vào sổ từ của bạn một cách dễ dàng và nhanh chóng
  • Ôn luyện đúng lúc: Sử dụng thuật toán lặp lại ngắt quãng được cá nhân hóa để giúp ôn lại từng từ trước khi bạn kịp quên
  • Câu hỏi phù hợp: Dựa trên nghiên cứu để đưa ra các loại câu hỏi phù hợp nhất tại từng giai đoạn trong tiến trình học từng từ
  • Duy trì động lực ôn luyện: Giữ động lực học từ vựng của bạn thông qua các báo cáo, tính năng nhắc nhở trên lịch, thi đua cùng bạn học,…

Phần mềm để học các môn khác bằng tiếng Anh

1.  Matific
Matific - học toán tiếng Anh

Matific thích hợp nhất cho học sinh Tiểu học làm quen với Toán và rèn kỹ năng Toán. Một khi đã xây dựng được nền tảng vững chắc thông qua hiểu bản chất khái niệm Toán, linh hoạt trong áp dụng lý thuyết vào thực hành khi học Toán với Matific từ cấp 1, việc học Toán ở cấp THCS sẽ không còn quá thử thách nữa. 

Matific cung cấp nội dung Toán cho tới hết lớp 6 và đang bổ sung chương trình Toán 7. Bài học Toán các khối lớp tiếp theo chắc chắn sẽ còn được bổ sung trong tương lai. Ngoài ra, Matific còn có tính năng tải bài học về học offline trong trường hợp không có kết nối Internet.

2. Mobymax

Như đã đề cập ở trên, Mobymax là chương trình rất tốt để học sinh từ lớp 1 đến lớp 8 để học và test nhiều môn theo khung kiến thức chuẩn Mĩ. 

Ngoài việc học tiếng Anh qua các học phần Reading, Language, Vocabulary thì học sinh lớp 6-8 hoàn toàn có thể học các môn Math, Science, Social Studies và Writing một cách hiệu quả trên Mobymax.

Phần mềm để tự học thêm Tiếng Anh, Toán, Tiếng Việt theo chương trình GD Việt Nam

1f449.png (24×24) Các phần mềm nên chọn cho học sinh lớp 4, lớp 5

1f449.png (24×24) Các phần mềm học tập và ôn thi hiệu quả cho học sinh lớp 9


ConTuHoc khuyến nghị học sinh sử dụng hệ thống (tự) học thêm và ôn thi tối ưu TiengAnhK12 để đạt điểm cao nhất với thời gian ôn ít nhất. Đăng kí tài khoản miễn phí để bắt đầu:
Học tốt lớp 1-12 môn Toán, Tiếng Anh Ôn thi vào lớp 6 Ôn thi vào lớp 10 Nâng cao Tiếng Anh theo khung CEFR Ôn thi chứng chỉ Tiếng Anh Cambridge, ETS, IELTS

 

Đăng kí nhận email

Nếu bạn muốn định kì nhận được email tóm tắt các thông tin cập nhật về tài nguyên, phương pháp học tập, các khóa học/CLB miễn phí và các chương trình ưu đãi của Giáo dục Con Tự Học

Trở thành Đại sứ Giáo dục Con Tự Học

Được khen ngợi nhiều

2.100.000 VND 1.145.000 VND

sổ học từ vựng thông minh azVocab