Các phần mềm nên chọn cho học sinh lớp 4, lớp 5

17 Tháng Mười Một 2023 1572 lượt đọc

Việc lựa chọn các phần mềm học tập phù hợp với lứa tuổi ở từng giai đoạn là rất quan trọng. Bởi mỗi giai đoạn đều có những tính cách, tâm lý, đặc điểm và việc tiếp thu trong học tập khác nhau. Ở độ tuổi lớp 4, lớp 5 các con đã có độ tập trung cao hơn, có đầu óc phân tích sâu hơn, bắt đầu có thể dễ dàng nhận thức và tiếp thu với các kiến thức, khái niệm trừu tượng. Lượng kiến thức và kĩ năng các con cần biết cũng bắt đầu nhiều lên để có thể đáp ứng được những mục tiêu quan trọng trong lộ trình học tập của mình. 

Các chương trình/phần mềm ưu tiên chọn

1. Sản phẩm để học tiếng Anh theo chuẩn quốc tế

1. KIDS A-Z Reading + Science: Ngoài phần Reading đã được bắt đầu từ sớm, ở giai đoạn này con đã quan tâm và muốn tìm hiểu các kiến thức về khoa học (Science). Học phần Science trên KidsA-Z gồm:

  • Science Library: giúp thỏa mãn và gợi mở thêm óc tò mò của trẻ, bằng cách đưa ra hơn 1.000 học liệu chất lượng cao, trình bày đẹp mắt, tương tác dễ dàng.
  • In the News: các tạp chí tin tức khoa học được cập nhật và phát hành hàng tháng.

Chương trình học online chọn lọc theo độ tuổi

 

2. Achieve3000 LiteracyAchieve3000 Literacy là chương trình dạy kỹ năng đọc hiểu và kỹ năng viết tiếng Anh dành cho học sinh từ lớp 2 tới lớp 12. Điểm nổi bật nhất của chương trình là các bài học được thiết kế thành 12 phiên bản có độ khó tương ứng với 12 trình độ đọc hiểu. Như vậy, học sinh, trong đó có các bạn lớp 4, lớp 5 luôn tìm được bài học phù hợp với trình độ của mình.

Trên thực tế, học sinh lớp 4-5 nếu có khả năng tập trung cao, tự học tốt sẽ phù hợp hơn để phát triển kỹ năng tiếng Anh với Achieve3000 Literacy.

Chương trình học online chọn lọc theo độ tuổi

  

2. Sản phẩm để học Toán và các môn khác bằng tiếng Anh

Matific: Matific là chương trình học Toán dành cho trẻ từ mầm non tới hết lớp 6, được phổ biến tại hơn 120 quốc gia và hỗ trợ hơn 40 ngôn ngữ, trong đó có tiếng Anh, tiếng Việt.

Học sinh sử dụng Matific để học hiểu bản chất khái niệm Toán học, đặc biệt là những khái niệm Toán khó trong chương trình Toán 4-5 như phân số, số thập phân, tỉ số phần trăm...

Hàng ngàn hoạt động tương tác được thiết kế từ đơn giản tới phức tạp cung cấp phương pháp trực quan nhất để học sinh học Toán một cách vui vẻ, không áp lực theo 1 lộ trình được thuật toán thông minh tùy chỉnh nên mang tính cá nhân hóa tối ưu.

Chương trình học online chọn lọc theo độ tuổi

  

3. Sản phẩm để học tốt chương trình giáo dục trong nước

1. TiengAnhK12: TiengAnhK12.vn - Hệ thống ôn luyện thông minh. Giúp học sinh đạt kết quả cao trong các kì thi với thời gian ít nhất.

Gói học tốt Toán, Tiếng Anh lớp 4; Học tốt Toán + Tiếng Anh lớp 5 giúp học sinh ôn luyện, củng cố kiến thức theo SGK đã được học trên nhà trường.

Chương trình học online chọn lọc theo độ tuổi

  

2. azVocab.ai: Sổ học từ vựng thông minh đặc biệt hữu ích khi các bạn học sinh lớp 4, 5 muốn có 1 công cụ online để học từ mới. AZVocab giúp tăng 10 lần hiệu quả học từ vựng với những tính năng ưu việt:

  • Thêm nhanh từ muốn học: Thêm từ muốn học vào sổ từ của bạn một cách dễ dàng và nhanh chóng
  • Ôn luyện đúng lúc: Sử dụng thuật toán lặp lại ngắt quãng được cá nhân hóa để giúp ôn lại từng từ trước khi bạn kịp quên
  • Câu hỏi phù hợp: Dựa trên nghiên cứu để đưa ra các loại câu hỏi phù hợp nhất tại từng giai đoạn trong tiến trình học từng từ
  • Duy trì động lực ôn luyện: Giữ động lực học từ vựng của bạn thông qua các báo cáo, tính năng nhắc nhở trên lịch, thi đua cùng bạn học,…

Các phần mềm nên chọn cho học sinh lớp 4, lớp 5

 

4. Sản phẩm để ôn thi vào 6

1. TiengAnhK12: TiengAnhK12.vn - Hệ thống ôn luyện thông minh. Giúp học sinh đạt kết quả cao trong các kì thi với thời gian ít nhất.

TiengAnhK12 có gói sản phẩm Ôn thi vào 6, cung cấp bộ đề thi chính thức/đề minh họa của các trường THCS chất lượng cao như THCS Cầu Giấy, Nguyễn Tất Thành, Archimedes... 

Trong mỗi chương trình luyện đề của từng nhóm trường, học sinh làm đề mô phỏng sát với cấu trúc đề tuyển sinh mới nhất của trường mục tiêu, phát hiện ra mình còn yếu ở đâu, rồi theo kết quả phân tích để luyện sâu luôn ở đó.

Chương trình học online chọn lọc theo độ tuổi

  

Để được hướng dẫn chi tiết, vui lòng liên hệ:

ConTuHoc.com Customer Support

Các phần mềm/chương trình khác

1. Sản phẩm để học tiếng Anh theo chuẩn quốc tế

1. Epic: Epic! - tương tự Raz Kids mở rộng - là thư viện sách gồm hơn 40.000 cuốn sách thuộc đủ thể loại, có thể dễ dàng tìm kiếm theo các tiêu chí khác nhau, giúp học sinh thoải mái lựa chọn theo nhu cầu và sở thích.

Epic! đã hợp tác với rất nhiều NXB để số hóa các đầu sách này nên đọc online nhưng trẻ vẫn có trải nghiệm tương đối chân thật - sách đẹp, màu sắc tươi tắn, hấp dẫn. Sách Epic! còn có thể tải về đọc offline. 

Chương trình học online chọn lọc theo độ tuổi

2. Reading Eggs: Khi đăng ký 1 tài khoản Reading Eggs, bạn có quyền truy cập ABC Reading Eggs - chương trình dạy đọc và tạo dựng vốn từ cho trẻ 5-8 tuổi và Reading Eggpress - chương trình dạy kỹ năng đọc hiểu và tiếp tục học từ vựng - ngữ âm nâng cao. Reading Eggpress chính là phần mà trẻ lớp 4-5 có thể khai thác. 

Ngoài ra, thư viện sách 3000 cuốn cũng là kho học liệu phong phú mà học sinh lớp 4, 5 có thể tận dụng để phát triển vốn tiếng Anh của mình.

Chương trình học online chọn lọc theo độ tuổi

  

2. Sản phẩm để học Toán và các môn khác bằng tiếng Anh

Mobymax: Mobymax là một website có tính hệ thống cao, ngắn gọn, dễ hiểu, nội dung bài giảng được tự động thay đổi dựa trên trình độ của học sinh. Được dùng cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 8 để học và ngôn ngữ và nhiều môn học khác bằng tiếng Anh theo khung kiến thức chuẩn của Mĩ. 

Các môn học Reading, Language, Vocabulary, Math, Science, Social Studies trên Mobymax là đặc biệt hữu ích cho các bạn ở giai đoạn lớp 4, lớp 5.

Chương trình học online chọn lọc theo độ tuổi

3. Sản phẩm để học tốt chương trình giáo dục trong nước

1. MathX - Thích học toán: chuyên trang dạy toán tiểu học của thầy giáo dạy toán tài năng và tận tâm Trần Hữu Hiếu - người có nick name Chú tiểu thích học toán vốn từ lâu thân thiết với động cộng đồng phụ huynh trên Box GD WTT và trên Facebook - và các cộng sự của Thầy.

Chương trình học online chọn lọc theo độ tuổi

2. OLM - Online Math: OLM là trang web học trực tuyến, nơi mà các em học sinh có thể học tập, ôn luyện và bổ sung thêm các kiến thức bộ môn Toán từ cấp độ Tiểu Học đến THPT. 

OLM rất hữu ích để các con tự học trước chương trình trên lớp, hoặc để tự học thêm nếu chưa thực vững chương trình cơ bản mà con đã/đang học trên lớp.

Chương trình học online chọn lọc theo độ tuổi

4. Sản phẩm để ôn thi vào 6

1. MathX - Thích học toán: Ngoài các nội dung học Toán dành cho học sinh từ lớp 2 tới lớp 6, MathX còn cung cấp khóa học ôn thi vào lớp 6 các trường THCS Chất Lượng Cao như: THCS Hà Nội Amsterdam, THCS Cầu Giấy, THCS Lương Thế Vinh, THCS Nguyễn Tất Thành, THCS Ngôi Sao, THCS Archimedes, THCS Đoàn Thị Điểm, ...

Khóa học gồm các đề thi thử, các video chữa đề và các bài giảng ôn tập củng cố các dạng bài tập quen thuộc, các bài hay và khó thường xuất hiện trong các đề thi vào cấp 2 chất lượng cao.

Chương trình học online chọn lọc theo độ tuổi

2. TiengVietTieuHocChương trình Học luyện tiếng Việt và Phát triển ngôn ngữ cho học sinh tiểu học. Giúp học sinh học giỏi các kiến thức cơ bản và nâng cao trên lớp và phát triển khả năng viết văn của các con. Đặc biệt, phần mềm còn gắn với kho tàng truyện ý nghĩa và thông minh (gần 100 truyện hay, chọn lọc được cài vào bài giảng và đề thi) để mở mang trí tuệ và vốn đọc cho học sinh tiểu học.

Chương trình học online chọn lọc theo độ tuổi

👉 Các phần mềm, sách và trò chơi hữu ích cho trẻ 3-5 tuổi

👉 Các phần mềm nên chọn cho học sinh lớp 1 - lớp 3

👉 Các phần mềm nên chọn cho học sinh lớp 6 - lớp 8

👉 Các phần mềm học tập và ôn thi hiệu quả cho học sinh lớp 9


ConTuHoc khuyến nghị học sinh sử dụng hệ thống (tự) học thêm và ôn thi tối ưu TAK12 để đạt điểm cao nhất với thời gian ôn ít nhất. Đăng kí tài khoản miễn phí để bắt đầu:
Học tốt lớp 1-12 môn Toán, Tiếng Anh Ôn thi vào lớp 6 Ôn thi vào lớp 10 Nâng cao Tiếng Anh theo khung CEFR Ôn thi chứng chỉ Tiếng Anh Cambridge, ETS, IELTS

 

Đăng kí nhận email

Nếu bạn muốn định kì nhận được email tóm tắt các thông tin cập nhật về tài nguyên, phương pháp học tập, các khóa học/CLB miễn phí và các chương trình ưu đãi của Giáo dục Con Tự Học

Trở thành Đại sứ Giáo dục Con Tự Học

 

Được khen ngợi nhiều

2.100.000 VND 1.145.000 VND

sổ học từ vựng thông minh azVocab