Các phần mềm, sách và trò chơi hữu ích cho trẻ 3-5 tuổi

05 Tháng Giêng 2018 13230 lượt đọc

3-5 tuổi là giai đoạn bé phát triển mạnh mẽ về khả năng nhận thức và ngôn ngữ, giao tiếp. Với tiếng mẹ đẻ, các mẹ hiểu được hầu hết các từ cần trao đổi trong đời sống hàng ngày, bé nói được rõ ràng suy nghĩ của mình. Bé thích nghe các câu chuyện dài 10-15 phút,  ghi nhớ được trình tự chính và khá nhiều các chi tiết trong câu chuyện. Bé phân biệt tốt các màu sắc, các hình dạng, hiểu các khái niệm giống, khác. Bé bắt đầu phát triển khái niệm về việc đếm và các con số. Bé rất tò mò khám phá thế giới xung quanh và rất hay hỏi tại sao, như thế nào.

Mặc dù bạn được nghe truyền thông rất nhiều về tầm quan trọng, về giai đoạn vàng của việc cho bé học tiếng Anh sớm từ 3 tuổi, chúng tôi - từ kinh nghiệm thực tế và từ tham khảo ý kiến của những nhà sư phạm chuyên môn công tâm - lại khuyến nghị rằng giai đoạn này bạn hãy đặc biệt ưu tiên giúp bé phát triển khả năng vận động, phát triển nhận thức và khả năng giao tiếp trong tiếng mẹ đẻ. Việc học tiếng Anh chỉ nên chiếm nhiều thời gian nếu bạn có thể tạo cho con môi trường giao tiếp bằng tiếng Anh chất lượng cao hàng ngày tại nhà. Còn nếu không bạn chỉ nên cho bé làm quen ở mức độ ưu tiên thấp hơn các hoạt động phát triển nhận thức và làm giàu ngôn ngữ trong tiếng mẹ đẻ.

Các sách hay Tiếng Việt cho bé 3-5 tuổi

Các trò chơi cho bé 3-5 tuổi

Có rất nhiều trò chơi để bố mẹ giúp bé 3-5 tuổi phát triển tư duy, làm giàu ngôn ngữ mẹ đẻ, thêm khéo léo và thông minh hơn. Tham khảo tại đây.

Các phần mềm học toán, tiếng Anh dành cho trẻ 3-5 tuổi

Trước khi cho con sử dụng các thiết bị công nghệ để bổ trợ tự học tại nhà nói chung và tự học tiếng Anh nói riêng, bạn hãy tìm hiểu các khuyến nghị về việc NÊN CHO TRẺ SỬ DỤNG MÀN HÌNH CÁC LOẠI BAO LÂU MỘT NGÀY?

Các phần mềm hay học tiếng Anh và/hoặc Toán được thiết kế cho trẻ tuổi này gồm có:

Starfall - học cả tiếng Anh và Toán

Starfall là website giáo dục được hàng triệu trẻ nhỏ tuổi 4-7 trên thế giới yêu thích. Bạn có thể cho cho bé khai thác Starfall miễn phí để làm quen ABC và tập đọc sách truyện đơn giản trong tiếng Anh, sau đó sử dụng Starfall có phí để bé học tiếng Anh nhiều hơn và để bé làm quen với toán. Xem thêm HD khai thác Starfall cho trẻ 4-5 tuổi (Pre-K)

Monkey Junior - học 2.000 từ vựng tiếng Anh đơn giản qua 1.000 bài học

Nếu bạn không có quá nhiều thời gian để cho con lang thang qua nhiều kênh youtube video và website miễn phí để con nạp từ vựng, tập đọc các từ và học các mẫu câu đơn giản, thì Monkey Junior là lựa chọn tốt, đảm bảo tính step by step một cách có hệ thống để bé làm quen với tiếng Anh. Nhưng bạn cần lưu tâm cho con khai thác đúng hướng dẫn: cho trẻ học đều đặn 1-2 lần/ngày, mỗi lần chỉ 01 bài và không ép con học đi học lại một bài, để con không mau chán.

Matific - học toán tiếng Anh qua các trò chơi hấp dẫn

Matific - học toán tiếng Anh

Matific là chương trình học toán bằng tiếng Anh từ tuổi mầm non đến lớp 6 theo cách rất sinh động và thú vị qua các trò chơi tương tác. Trước 6 tuổi, trẻ đã có thể chơi các trò dành cho lớp vỡ lòng, để học đếm, học so sánh, học các chữ số và các phép tính cộng trừ qua những game tình huống ứng dụng.

 

Sunshineonline - học tiếng Anh và toán tiếng Anh

SunshineOnline - bé học tiếng Anh và toán tiếng Anh

Nếu con bạn đã làm quen với tiếng Anh, thì có thể học Learning space 1 (Ages 4-5) trong Sunshineonline để học tiếng Anh từ bảng chữ cái ABC đến các từ và câu đơn giản, thông qua các story đẹp mắt và 3 hoạt động cuối mỗi story.

Phần Math trong Sunshineonline cũng không quá khó để trẻ tầm 5 tuổi học toán tiếng Anh.

Raz-kids mở rộng - học đọc tiếng Anh từ những level thấp nhất

Raz-kids mở rộng là hệ thống hơn 3.000 sách để trẻ đọc sách và học kỹ năng đọc trong suốt nhiều năm học tiểu học. 4 level đầu tiên trong 29 levels sách của Raz-kids mở rộng rất có ích để trẻ 4-5 tuổi học các từ vựng và mẫu câu tiếng Anh đơn giản, qua ngữ cảnh trực quan trong các cuốn sách tương tác online. Ngoài ra, Raz-kids mở rộng cũng có các loại sách dành cho trẻ bắt đầu học chữ cái ABC và học đánh vần tiếng Anh mức đơn giản. Xem thêm Câu hỏi thường gặp về Raz-kids của các bố mẹ có con mới học tiếng Anh.

 

Reading eggs 

ABC Reading Eggs rất hấp dẫn và bài bản, có hệ thống để trẻ học phonics (đánh vần tiếng Anh), mở rộng từ vựng và chính tả tiếng Anh. Tuy nhiên chỉ những bé đã làm quen khá nhiều, có vốn từ vựng đơn giản tương đối thì mới nên bắt đầu học phonics bài bản với Reading eggs (nếu không trẻ sẽ chưa thấy thích).

Ngoài ra, bố mẹ có thể tìm hiểu thêm một vài chương trình được thiết kế cho trẻ bản ngữ dùng từ tuổi dưới 5, ví dụ như ABCMouse, trong Top 10 chương trình cho bé học tiếng Anh online.

 

Đăng kí nhận email

Nếu bạn muốn định kì nhận được email tóm tắt các thông tin hay được chia sẻ trong nhóm Facebook kết nối phụ huynh Con Tự  Học hơn 160K thành viên, thông báo về các tài nguyên miễn phí hay, các sản phẩm mới và các chương trình ưu đãi của ConTuHoc

Tags:

Sản phẩm tiêu biểu

2.100.000 VND 1.145.000 VND
Đặt mua tại TiengAnhK12
Đặt mua tại TiengAnhK12