Star Donation Challenge

Smarty Ants – Phần mềm học tiếng Anh cho trẻ mầm non, Tiểu học

28 Tháng Năm 2022 1341 lượt đọc

Là sản phẩm của công ty giáo dục Mc Grawhill, Smarty Ants mang tới giải pháp để bé ở độ tuổi mầm non đến lớp 2 làm quen với tiếng Anh thông qua việc học ngữ âm, học đọc một cách cơ bản và khoa học.

Giới thiệu chung về Smarty Ants

Smarty Ants xây dựng các kỹ năng đọc nền tảng trong môi trường học tập mang tính tương tác cao, giúp khơi dậy niềm yêu thích đọc sách cho học sinh độ tuổi mầm non tới hết lớp 2 với trẻ bản ngữ và hết cấp Tiểu học với trẻ Việt Nam.

Trẻ có thể chọn những chú kiến chăm chỉ, dễ thương để làm huấn luyện viên cho mình. Những hướng dẫn viên cá nhân ấy sẽ dẫn dắt trẻ thông qua các bài học và hoạt động được thiết kế dưới dạng trò chơi.

Mục tiêu là trẻ sẽ nắm vững các kỹ năng ngữ âm phức tạp khi học giải mã âm vị và các từ; hướng tới việc hình thành khả năng đọc lưu loát các câu chuyện.

Một số điểm nổi bật của Smarty Ants

 • Phương pháp tiếp cận đa giác quan, dựa trên trò chơi, lý tưởng cho việc học từ xa
 • Hơn 100 bài học độc đáo giúp trẻ học ngữ âm, học đọc và kỹ năng đọc hiểu
 • Thuật toán adaptive thông minh giúp điều chỉnh các chỉ dẫn phù hợp với tốc độ và kỹ năng của từng học sinh
 • Thúc đẩy động lực nội tại của trẻ với bộ công cụ hoạt hình đáng yêu: huấn luyện viên kiến, cún cưng đồng hành và hình đại diện cá nhân
 • Đánh giá đầu năm và cuối năm giúp đo lường sự tiến bộ của học sinh

Lộ trình học tập với Smarty Ants

Smarty Ants gồm hơn 100 bài học (lessons), được chia thành 18 level, thích hợp với trẻ độ tuổi từ mầm non tới hết lớp 2 với trẻ bản ngữ và tới hết cấp Tiểu học với trẻ Việt Nam.

Cụ thể là:

Mầm non Mẫu giáo Lớp 1 Lớp 2
Level 1-2 Level 3-6 Level 7-11 Level 12-18
19 bài học 37 bài học 30 bài học 27 bài học

Tên gọi với chữ cái viết hoa và viết thường

Cấu tạo từ đơn giản

Âm của các chữ cái

Cấu trúc từ theo mẫu CVC (nguyên âm - phụ âm - nguyên âm)

Âm "e" câm

Tổ hợp 2 phụ âm đi cùng nhau, khi đọc thì đọc nối 2 đơn âm

Tổ hợp 2 phụ âm đi cùng nhau, khi đọc thì đọc thành 1 âm duy nhất

Nguyên âm có -r

Sự kết hợp các chữ cái

Tổ hợp 2 nguyên âm đi cùng nhau, khi đọc thì đọc thành 1 âm duy nhất

Từ ghép

Tiền tố và hậu tố

Đại từ và đại từ sở hữu

Kỹ năng đọc hiểu và nói trôi chảy

Tài liệu xác thực từ Candlewick Press

Văn bản khoa học phi hư cấu:

 • Khoa học cuộc sống
 • Khoa học Trái đất
 • Khoa học vật lý

 

Sau khi hoàn tất chương trình học với Smarty Ants, trẻ tích lũy được vốn từ vựng nhất định và khả năng phát âm tốt. Lựa chọn hiệu quả tiếp theo dành cho trẻ chính là Achieve 3000 Literacy – chương trình giúp củng cố kỹ năng đọc hiểu và kỹ năng viết cho học sinh bắt đầu từ lớp 2 tới lớp 12.

Học Phonics với Smarty Ants (dành cho lứa tuổi mẫu giáo và đầu tiểu học)

Trẻ độ tuổi mẫu giáo và đầu tiểu học làm quen với tiếng Anh sẽ được học Phonics - ngữ âm của Smarty Ants một cách bài bản, với các tiện ích sau:

 • Bài học thiết kế rất kỹ, dạy tỉ mỉ nguyên âm, phụ âm, cách ghép vần
 • Nhiều hoạt động tương tác giúp quá trình học không bị nhàm chán
 • Lộ trình học gồm nhiều bài học và chia thành các level
 • Nội dung và lộ trình học tập được xây dựng theo chuẩn Common Core của Mỹ

Cấu trúc một bài học Smarty Ants

Các hoạt động có trong một bài học sẽ được hiển thị ở Progress Bar phía cuối màn hình, dưới Activity Board (bảng hoạt động). Trẻ thực hiện hoạt động nào thì sẽ có biểu tượng chú kiến đứng trên hoạt động đó.

Thông thường, mỗi bài học bao gồm 8 hoạt động sau:

 1. Letter sounds - Video hướng dẫn nhận biết âm của từng chữ cái
 2. Word building - Video hướng dẫn cách ghép âm dể tạo thành từ
 3. Word matching - Nối từ - trò chơi giúp trẻ nghe, nhận biết và chọn từ đúng với từ mà hệ thống đọc 
 4. Half-book building - Tạo ra nửa đầu cuốn sách bằng cách chơi Storybot hoặc Dogtop
 5. Word building (phần tiếp)
 6. Word rhyming - Các từ có cùng vần điệu (cách gieo vần)
 7. Word matching (phần tiếp)
 8. Book building - Tự tạo nên toàn bộ cuốn sách bằng cách chơi Storybot hoặc Dogtop

Như vậy, với mỗi bài học Smarty Ants, trẻ có thể:

 • xem video hướng dẫn kiến thức chính của bài học 
 • vào Activity Board rồi chọn một trò chơi mình thích để bắt đầu vừa chơi vừa học. Có rất nhiều loại trò chơi và hoạt động khác nhau. Khi đã chọn 1 trò chơi nhưng sau đó không thích nữa, trẻ có thể quay trở lại màn hình Activity Board để chọn 1 trò chơi khác. Hoàn thành 1 trò chơi, trẻ sẽ được nhận thưởng và chuyển sang hoạt động tiếp theo - biểu thị ở sự thay đổi vị trí của chú kiến trên Progress bar.
 • ôn tập, củng cố kiến thức vừa học được bằng một hoạt động tổng hợp ở cuối bài học. Ví dụ: Guided practice  - thực hành có chỉ dẫn; Lesson check - kiểm tra cuối bài.

 • Những game đi kèm biểu tượng ngôi sao là để trẻ khám phá thế giới thú vị của loài kiến, ví dụ, Smarty Shop – cửa hàng hay Ant Home – nhà kiến.
 • Những game đi kèm biểu tượng đồng vàng là dạng trò chơi để xây dựng kỹ năng. Khi đó, hoàn thành game, trẻ sẽ được thưởng xu vàng.
 • Những game đi kèm biểu tượng tấm vé cho thấy trẻ cần có vé mới chơi được.

Như vậy, đích đến cuối cùng của mỗi bài học sẽ là cuốn sách mà trẻ tự mình tạo nên bằng cách trải qua nhiều bước trước đó như nhận biết âm, nhận biết từ, ghép âm thành từ, nhận biết từ trong câu, từ các câu làm nên một cuốn sách!

Hình ảnh trong video hướng dẫn khi trẻ bước vào bài học đầu tiên về bảng chữ cái viết hoa thuộclevel Pre-K (mầm non). Ở đây, huấn luyện viên kiến chỉ cho trẻ cách viết chữ cái D sao cho đúng nhất.

Trong hoạt động Word matching này, hệ thống sẽ đọc to một từ - ví dụ "toad" và trẻ cần di chuyển chú kiến của mình để hứng đúng được từ đó trong số các từ mà khinh khí cầu thả xuống. Hoạt động này giúp trẻ nhận biết sự tương ứng giữa âm thanh và chữ viết.

Hoạt động Storybot giúp trẻ tự tạo cuốn sách cho riêng mình từ những gì đã học được trong bài học. Sau khi hoàn thành cuốn sách, nội dung sách sẽ được chuyển thể thành một bài hát vui nhộn và trẻ có thể nhún nhảy theo!

Đó không chỉ là thành quả lớn mà trẻ đạt được sau khi kết thúc bài học. Trong mỗi hoạt động học tập, trẻ cũng nhận được phần thưởng như một sự ghi nhận kịp thời cho nỗ lực của mình. 

Smarty Ants – Phần mềm học tiếng Anh cho trẻ mầm non, Tiểu học

Reward board là nơi trẻ chọn trò chơi mình thích để chơi hoặc mua sắm đồ để trang trí cho thú cưng...

Tờ báo với bản tin đặc biệt về nhân vật chính là chú kiến mang tên trẻ và nội dung kiến thức mà trẻ sẽ hoàn thành trong bài học.

Học Early reading với Smarty Ants (dành cho lứa tuổi tiểu học)

Sau khi đã làm quen và thành thạo với các nguyên âm, phụ âm, ghép vần, tạo từ, trẻ sẽ bắt đầu học đọc với những kỹ năng đọc cơ bản đầu tiên. 

 • Với trẻ lớp 1, các em sẽ bắt đầu làm quen với kiến thức nền tảng về từ và cấu tạo từ như từ ghép, tiền tố - hậu tố, nguyên tắc viết rút gọn, sở hữu cách...
 • Với trẻ lớp 2, dựa trên vốn từ vựng và ngữ âm đã tích lũy được, trẻ được giới thiệu các bài đọc, tác phẩm văn học và văn bản phi hư cấu. Từ đây, trẻ sẽ học và thực hành một số kỹ năng đọc hiểu như dự đoán, suy luận, rút ra kết luận, phân biệt ý chính - chi tiết, đặt câu hỏi. Và một phần không thể thiếu nữa là rèn khả năng đọc lưu loát.
  Mỗi bài học ở cấp độ này thường bao gồm các mục sau:

Picture walk: Mục đích của Picture walk là minh họa cho học sinh cách các em xác định mục đích khi đọc và cách tương tác với tranh ảnh minh họa. Hầu hết các câu chuyện đều được kể với phần lời và phần hình. Picture walk, do đó, đặc biệt hữu ích khi trẻ đọc sách chương hồi kèm tranh.

Warm-up: Phần lớn các bài học khởi động giúp trẻ biết cách phát âm các từ dài hơn, khó hơn. Bên cạnh việc học phát âm từ đúng, trẻ đồng thời học và hiểu cấu tạo của từ thông qua ví dụ về từ ghép, tiến tố, hậu tố…

My read: Với phần này, hệ thống sẽ đánh dấu và hiển thị định nghĩa cho một số từ vựng nổi bật; giải thích nghĩa của các cụm từ thông dụng, thành ngữ tiếng Anh.

Reader’s theater: Tác dụng của mục này là chỉ ra lý do cần đọc lại văn bản. Nó cũng hỗ trợ phát triển khả năng đọc lưu loát của trẻ thông qua việc yêu cầu các em vừa đọc vừa học cách sử dụng ngữ điệu tương ứng với mục đích thể hiện.

Greek Chorus: Mục này được sử dụng để làm mẫu nhiều hoạt động đọc khác nhau mà trẻ cần thực hiện trong quá trình đọc bất cứ văn bản nào. Ví dụ: đưa ra dự đoán, tìm kiếm lời giải thích; chấp nhận khả năng đa nghĩa; nhận biết các cấu trúc thường dùng như so sánh/đối lập; vấn đề - giải pháp; đặt câu hỏi – trả lời câu hỏi; liên hệ với trải nghiệm và kiến thức của bản thân.

>> Hướng dẫn sử dụng tài khoản Smarty Ants

 

ConTuHoc khuyến nghị học sinh sử dụng hệ thống (tự) học thêm và ôn thi tối ưu TiengAnhK12 để đạt điểm cao nhất với thời gian ôn ít nhất. Đăng kí tài khoản miễn phí để bắt đầu:
Học tốt lớp 1-12 môn Toán, Tiếng Anh Ôn thi vào lớp 6 Ôn thi vào lớp 10 Nâng cao Tiếng Anh theo khung CEFR Ôn thi chứng chỉ Tiếng Anh Cambridge, ETS, IELTS

 

Đăng kí nhận email

Nếu bạn muốn định kì nhận được email tóm tắt các thông tin cập nhật về tài nguyên, phương pháp học tập, các khóa học/CLB miễn phí và các chương trình ưu đãi của Giáo dục Con Tự Học

Trở thành Đại sứ Giáo dục Con Tự Học

Khóa HD ôn thi vào 10

Được khen ngợi nhiều

2.100.000 VND 1.145.000 VND

sổ học từ vựng thông minh azVocab