Hướng dẫn sử dụng tài khoản Achieve 3000 Literacy

27 Tháng Năm 2022 9608 lượt đọc

Achieve 3000 Literacy là chương trình giúp học sinh, đặc biệt lứa tuổi THCS trở lên, phát triển kỹ năng đọc hiểu và kỹ năng viết tiếng Anh một cách bài bản, khoa học và bền vững. Trong bài viết dưới đây, Con Tự Học sẽ hướng dẫn chi tiết từng bước cách sử dụng tài khoản Student để học tiếng Anh.

Các bước đăng nhập tài khoản Achieve3000 Literacy

 • Bước 1: Vào trang web: https://portal.achieve3000.com/index
 • Bước 2: Nhập tên đăng nhập - username và mật khẩu - password vào ô tương ứng. Nhấn Log in.
 • Bước 3: Mỗi tài khoản được quyền truy cập vào 3 class. Tại Choose your class, chọn: 
  • STAGE 1 để học các bài học thiết kế cho học sinh Mỹ tuổi tiểu học (tới Grade 5)
  • STAGE 2 để học các bài học thiết kế cho học sinh Mỹ tuổi từ THCS tới THPT (Grade 6-G12)
  • STAGE 3 để học các bài học thiết kế thêm cho học sinh Mỹ tuổi từ THPT (Grade 9-G12) 
 • Bước 4: Chọn Virtual - At home rồi nhấn Log in.

Bài kiểm tra đầu vào - LevelSet assessment

 • Lần đầu đăng nhập vào Achieve3000 Literacy, HS sẽ được yêu cầu làm bài kiểm tra trình độ đầu vào, gọi là LevelSet Assessment. Chưa hoàn thành bài này thì HS chưa thể làm gì trên hệ thống. Lý do: Achieve3000 Literacy thiết kế theo nguyên tắc: mỗi bài đọc có 12 phiên bản khác nhau về độ khó, HS ở trình độ đọc nào sẽ được hệ thống đưa phiên bản ở độ khó tương ứng.
 • Bài LevelSet Assessment dài tới 30-40 câu. Mỗi câu chỉ yêu cầu đọc một đoạn văn bản ngắn 3-5 dòng rồi chọn 1 trong 4 phương án trả lời.
 • HS không nhất thiết phải làm xong cả bài trong một lần. Nếu làm dở rồi dừng, lần sau vào sẽ được làm tiếp.
 • Thời gian làm từng câu cũng không bị giới hạn.
 • Tổng thời gian để hoàn thành LevelSet Assessment khoảng 60-75 phút
 • Ở màn hình chào mừng tới bài kiểm tra đầu vào, bấm Next để bắt đầu làm bài.

 •  Với mỗi câu hỏi, sau khi chọn xong đáp án, nhấn Submit để gửi câu trả lời.

Minh họa một câu hỏi trong bài kiểm tra đầu vào của Achieve3000 Literacy.

 • Sau khi hoàn tất bài kiểm tra đầu vào, xuất hiện lời chúc mừng từ hệ thống. Nhấn Home để trở lại màn hình chính.

 • Trên màn hình chính, xuất hiện thông báo về số điểm thưởng (bonus points)huy hiệu (badge) bạn nhận được dựa trên kết quả làm bài kiểm tra đầu vào.

 

Xem điểm Lexile sau khi làm bài kiểm tra đầu vào

Để xem điểm Lexile sau khi hoàn tất bài kiểm tra đầu vào, bạn kéo xuống phía dưới màn hình chính tài khoản Student, trong Dashboard, chọn My Scoreboard.

Sau khi làm xong bài kiểm tra đầu vào, bạn có thể xem điểm lexile của mình. Như ảnh trên, điểm lexile của em học sinh đạt được là 485L. Tuy nhiên, do sự chênh lệch thời gian giữa Mỹ và Việt Nam nên kết quả này có thể hiển thị muộn nhất trong vòng 24 giờ sau khi học sinh hoàn thành bài kiểm tra. 

Đối chiếu với bảng trên để biết trình độ đọc của mình tương đương với lớp mấy. Bảng được chia làm 2 phần chính. Một là Not on track - bạn đang đi chưa đúng hướng do điểm lexile của bạn có thể đang quá thấp so với mức tiêu chuẩn của khối lớp đó - falls far below hoặc đang ở mức tiệm cận với chuẩn - approaches. Hai là On track - bạn đang đi đúng hướng do điểm lexile của bạn ở trong khoảng tiêu chuẩn - meets hoặc vượt trội so với chuẩn - exceeds.

Sau khi học các bài học và được hệ thống tự động đánh giá, những thay đổi trong điểm lexile sẽ được cập nhật dần nhờ công cụ Lexile Tracker. Có thể bấm vào Click for details để xem chi tiết về tiến bộ của bạn.

Cơ chế tự động đánh giá Lexile level trong quá trình đọc của học sinh

 • Lần đầu tiên đánh giá Lexile level cho học sinh được thực hiện thông qua bài kiểm tra trình độ đọc đầu vào. Dựa trên kết quả đạt được, các bài học trong My lessons sẽ được hiển thị với độ khó phù hợp với trình độ của các em.  
 • Vào mỗi cuối tháng, hệ thống sẽ đánh giá kết quả hoạt động của học sinh để xác định xem các em có đủ điều kiện học với những nội dung khó hơn hay không. Để được đánh giá, các em cần hoàn thành tối thiểu 4 hoạt động trắc nghiệm hợp lệ.

Lưu ý: Việc hoàn thành 4 hoạt động trở lên không đồng nghĩa với việc Lexile chắc chắn thay đổi. Vì khả năng đọc không tiến triển theo quy luật tuyến tính, sẽ có một số tháng mà từ vựng của học sinh không thay đổi (hoặc thậm chí giảm đi).

 • Trường hợp liên tục đạt điểm bằng hoặc dưới 75% cho các hoạt động: Học sinh có thể chưa sẵn sàng cho các bài đọc khó hơn.

Tuy nhiên, điều này hoàn toàn bình thường, đặc biệt với học sinh lớn. Chỉ cần các em nỗ lực hết sức và tiếp tục hoàn thành các câu hỏi hoạt động! Mặc dù công thức chủ yếu dựa vào hiệu suất hoạt động, nhưng các yếu tố khác cũng được xem xét. Đó là cấp độ lexile cụ thể của học sinh; độ khó của văn bản; và tốc độ phát triển của học sinh ở cấp độ lexile đó xét trên phạm vi lớn hơn (các học sinh khác trên cả nước).

 • Đối với học sinh có điểm Lexile từ 150L trở xuống, các em đang ở giai đoạn phát triển kỹ năng. Hệ thống sẽ đưa ra các văn bản có độ khó phù hợp với giai đoạn này của học sinh để các em thực hành trong khoảng thời gian nhất định - có thể là một vài tháng. Nếu những học sinh này đạt trên 150L trong bài kiểm tra đánh giá LevelSet tiếp theo, các em sẽ đủ điều kiện để được tham gia đánh giá điều chỉnh điểm Lexile hàng tháng.

3 phần chính trong tài khoản Achieve 3000 Literacy

Để bắt đầu học trên tài khoản Literacy, bạn bấm vào biểu tượng có 3 dấu gạch ngang màu xanh ở phía trên cùng bên trái màn hình. 

Các lựa chọn hiển thị bao gồm:

 • My lessons
 • Career Center
 • Writing Center

Các dạng bài học trong và cách học chi tiết trong My lessons

Các văn bản tiếng Anh trong Achieve3000 Literacy được lựa chọn kỹ càng từ nhiều nguồn tin cậy, được cập nhật khoảng 2 tin bài mới/tuần và được thiết kế phần lớn dưới dạng bài học 5 phần. Cách học cụ thể như thế nào sẽ được hướng dẫn chi tiết trong bài viết https://www.contuhoc.com/achieve3000-literacy-cac-dang-bai-hoc-giup-ren-ky-nang-doc-viet-trong-my-lessons.

Xem thêm:

 

ConTuHoc khuyến nghị học sinh sử dụng hệ thống (tự) học thêm và ôn thi tối ưu TiengAnhK12 để đạt điểm cao nhất với thời gian ôn ít nhất. Đăng kí tài khoản miễn phí để bắt đầu:
Học tốt lớp 1-12 môn Toán, Tiếng Anh Ôn thi vào lớp 6 Ôn thi vào lớp 10 Nâng cao Tiếng Anh theo khung CEFR Ôn thi chứng chỉ Tiếng Anh Cambridge, ETS, IELTS

 

Đăng kí nhận email

Nếu bạn muốn định kì nhận được email tóm tắt các thông tin cập nhật về tài nguyên, phương pháp học tập, các khóa học/CLB miễn phí và các chương trình ưu đãi của Giáo dục Con Tự Học

Trở thành Đại sứ Giáo dục Con Tự Học

 Khóa Xây nền Ngữ pháp thi vào 6

Được khen ngợi nhiều

2.100.000 VND 1.145.000 VND

sổ học từ vựng thông minh azVocab